Tin tức

Blacklit film là gì? Ứng dụng của blacklit film trong quảng cáo

Backlit là một vật liệu in ấn cao cấp được sử dụng chủ yếu trong ngành quảng cáo. Chúng có độ bền cao, khả năng xuyên sáng, màu in sắc nét nên chủ yếu được sử dụng làm các đò vật trang trí nội thất. Vậy Backlit film là gì, ứng dụng của chúng như thế nào và có bao nhiêu loại backlit film? Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp những câu hỏi đó qua bài viết sau đây.

1. Blacklit film là gì?

Backlit film là chất liệu decan phủ nhựa có độ xuyên sáng ấn tượng nên được sử dụng làm các loại hộp đèn quảng cáo hay tranh điện. Backlit film có độ bền và tính thẩm mỹ cao hơn vật liệu decan nên chúng thường được sử dụng cho mục đích trang và sẽ có giá thành cao hơn.

Xem thêm tại:

Dpi là gì? Ý nghĩa của DPI trong in ấn, quảng cáo

Letterhead là gì? Bí quyết để thiết kế letterhead đẹp

Mẫu biển chức danh bắt buộc phải có trong phòng làm việc

2. Ứng dụng của blacklit film

Ngoài hộp đèn quảng cáo, Backlit film còn được sử dụng trong các poster, banner quảng cáo chất lượng cao đi kèm các thiết bị quảng cáo cao cấp như giá chữ x chất lượng cao hay banner cuốn cao cấp v.v… làm tăng thêm tính sang trọng cao cấp hơn hẳn so với các standee x hay rollup banner thông thường.

3. Phân loại Blacklit film

3.1 Blacklit film không keo

Bạn có thể hiểu rằng blacklit film không keo sẽ như một bức tranh thông thường, nó có một mặt được sử dụng để làm các loại tranh điện hay banner cho standee. Bề mặt của Backlit sẽ được cán một lớp mờ hoặc lớp bóng tùy theo sở thích và mục đích sử dụng.

tranh dien

3.2 Blacklit film có keo

Backlit film có keo là loại backlit mà một trong 2 mặt trước hoặc sau được cán một lớp keo, mục đích của việc cán lớp keo lên là để dán backlit lên một bề mặt vật liệu khác có thể là kính, mica…Backlit cán keo mặt trước sẽ được dùng để dán lên các vật liệu trong suốt như kính, mica trong. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp backlit có keo tại những shop thời trang, siêu thị lớn.

tranh-dien-cho-spa

3.3 Blacklit film mực dầu

Mực dầu là loại mực có độ bền cao dưới điều kiện thời tiết ngoài trời nhờ khả năng chống nước, chống tia UV vì thế backlit film mực dầu chuyên được sử dụng cho quảng cáo ngoài trời. Mực dầu vẫn đảm bảo những yếu tố như màu sắc chân thật, hình ảnh sắc nét.

tranh-dien-su-dung-cho-spa

3.4 Backlit film mực nước

Backlit film mực nước phổ biến hơn mực dầu bởi đây là loại backlit sử dụng trong nhà và chủ yếu thì nhu cầu sử dụng backlit chủ yếu đến từ mục đích quảng cáo trong nhà. Backlit mực nước có vẻ ngoài tương đồng với mực dầu nhưng nó sẽ không có khả năng chống nước, bạn nên lưu ý điều này để không làm hỏng backlit.

tranh-dien-mica-trung-tam-tm

3.5 Backlit film ngoài trời

Backlit film ngoài trời có độ bền cao và khả năng chống nước, chống tia UV. Đặc điểm của backlit ngoài trời là có độ dày cao hơn, chỉ in mặt trước và cán một lớp bóng hoặc mờ. Chúng ta sẽ cần dùng loại backlit này khi làm hộp đèn quảng cáo ngoài trời, standee, poster quảng cáo…

tranh-dien-nap-bat

3.6 Backlit film trong nhà

Backlit film trong nhà được ưa thích sử dụng bởi nó có tính thẩm mỹ và sang trọng bậc nhất trong các vật liệu quảng cáo. Khả năng xuyên sáng ấn tượng luôn là tính năng lý tưởng để trang trí nội thất trong cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại….

tranh-dien-sieu-mong

4. Kích thước khổ của Backlit film

Cũng như in PP, in Canvas, in Silk, In Decal, in Backlist film cũng có khổ giấy in là: Rộng 91.4cm , 107cm, 127cm, 152cm, chiều dài đến 50m được cuốn gọn trong cuộn để in.

Ngoài ra để chia khổ cụ thể hơn có các kích thước:

  • Phim backlit khổ nhỏ: 0.914 x 50m
  • Phim backlit trung bình: 1.07x 50m
  • Phim backlit phổ thông: 1.27 x 50m
  • Phim backlit lớn: 1.52 x 50m

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu một cách toàn diện nhất về backlit film nếu bạn có nhu cầu sử dụng backlit film đừng ngại ngần liên hệ đến Quảng Cáo Thượng Lâm.