Tin tức

Letterhead là gì? Bí quyết để thiết kế letterhead đẹp

LETTERHEAD-LA-GI

Việc trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp và khách hàng hiện nay không thể thiếu những văn bản giấy tờ hay email và nội dung trong các loại giấy tờ lại bắt buộc phải có Letterhead. Vậy Letterhead là gì, tác dụng của nó như thế nào và cần lưu ý gì về nó thì hãy cùng Quảng Cáo Thượng Lâm tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1.Letterhead là gì

Letterhead hay còn được gọi là tiêu đề thư chứa những nội dung như tên thương hiệu, logo, địa chỉ, website, email. Letterhead sẽ được đặt ở phần đầu của các ấn phẩm như thư từ, email, văn kiện đóng vai trò cung cấp thông tin của doanh nghiệp, thể hiện tính chuyên nghiệp. Bởi được đặt ở phần đầu của các loại giấy tờ nên letterhead sẽ là cầu nối đầu tiên giữa doanh nghiệp và khách hàng vì thế nên chúng ta nên đầu tư thiết kế thật đẹp, thật chuyên nghiệp để tạo ấn tượng đầu tốt đối với khách hàng.

Xem thêm tại:

Blacklit film là gì? Ứng dụng của blacklit film trong quảng cáo

Dpi là gì? Ý nghĩa của DPI trong in ấn, quảng cáo

Mẫu hộp đèn quảng cáo đa dạng thiết kế và mục đích sử dụng

mau letterhead dep

2. Tầm quan trọng của Letterhead

Nổi bật tên thương hiệu: Làm sao để khách hàng nhớ đến thương hiệu của mình là mộ đích đến mà doanh nghiệp nào cũng muốn đạt được và sẽ không còn gì tốt hơn khi ta mang thông tin doanh nghiệp đến với khách hàng ngay từ những giây phút đầu tiên. Để khách hàng chú ý nhất thì letterhead sẽ phải có thiết kế thật bắt mắt, bí quyết để làm được việc đó thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ở phần tiếp theo của bài viết.

Tính chuyên nghiệp: Ông cha ta đã có câu “khách hàng là thượng đế” và thực sự thì họ cực kỳ khó tính bởi trên thị trường hiện nay  thì ngành hàng nào khách hàng cũng đều có sự lựa chọn rất đa dạng. Và để khách hàng tin tưởng, lựa chọn một doanh nghiệp để mua hàng hoặc hợp tác thì họ đều căn cứ một tiêu chí là “tính chuyên nghiệp”. Vì thế là một cầu nối đầu tiên giữa doanh nghiệp với khách hàng thì Letterhead sẽ là bước đầu để bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp từ đó tạo dựng được lòng tin từ khách hàng.

mau letterhead dep

3. Bí quyết để thiết kế letterhead đẹp

3.1 Bố cục

Phần đầu tiên mà chúng ta nên chú ý đến chính là bố cục bởi yếu tố này tạo nên sự hài hòa tổng thể, tạo thiện cảm tốt ngay từ ban đầu. Để có một bố cục hài hòa, mạch lạc nhất thì góc trái sẽ là logo, tên thương hiệu, bên phải là những thông tin còn lại của letterhead như địa chỉ, số điện thoại, email. Đây là bố cục phổ biến nhất, ngoài ra thì bạn cũng có thể gộp lại đặt cùng ở góc trái nhưng góc phải sẽ phải trang trí bằng những họa tiết khác để cân đối cho thiết kế.

Letterhead sẽ nằm trong một bộ nhận diện thương hiệu nên phần bố cục của nó nên khớp với các ấn phẩm khác còn lại, đây là yếu tố nhỏ nhưng lại tạo được sự đồng nhất khiến khách hàng có thể nhìn cũng biết ngay đâu là sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

mau letterhead chuyen nghiep

3.2 Màu sắc

Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu yếu tố kích thích thị giác con người nhất là màu sắc. Chúng ta có thể thống nhất với nhau rằng Letterhead có thể tạo ấn tượng đầu tiên cho khách hàng nhưng lại không thể cho quá nhiều màu sắc sặc sỡ vào Letterhead của mình. Tuy nhiên thì mỗi ngành nghề lại có đặc điểm khác nhau nên bạn cũng cần xem xét để chọn màu sắc hợp lý.

Một cách chọn màu sắc cho Letterhead đơn giản nhất là lấy màu sắc từ logo thương hiệu, vừa đơn giản mà lại thể hiện được nét riêng của thương hiệu.

mau letterhead chuyen nghiep

3.3 Thể hiện thương hiệu

Đẹp và bắt mắt có thể là điều bạn đang hướng đến nhưng đừng quên là chúng ta cũng cần phải thể hiện được đấu ấn doanh nghiệp của mình. Để làm được điều này thì chỉ cần đặt logo ở phần trái hoặc phải của Letterhead, ngoài ra thì còn có thể sử dụng màu nền tương phản để nổi bật hơn.

Việc phối màu luôn đòi hỏi nhà thiết kế phải có con mắt thẩm mỹ, một cách nho nhỏ để tìm được màu sắc đẹp là tham khảo xu hướng màu sắc trên cộng đồng thiết kế thế giới.

mau letterhead chuyen nghiep

3.4 Font chữ

Các Font chữ được sử dụng trong Letterhead thường là những font rõ ràng, mạch lạc, không uốn éo hoa văn, nét thanh nét đậm. Thông thường, nhiều doanh nghiệp sẽ chọn các Font chữ cơ bản như Roboto, Helvetica hay một vài Font chữ có chân khác.

3.5 Kích thước

Chúng ta có thể đều nghĩ rằng Letterhead sẽ được in trên khổ A4, tuy nhiên điều này chỉ đúng tại Việt Nam và một số nước khác bởi kích thước A4 ở Việt Nam sẽ là 210x297mm nhưng tại Mỹ thì sẽ là 215.9×297.4mm. Nếu giấy tờ của doanh nghiệp chỉ lưu hành tại Việt Nam thì sẽ không cần suy nghĩ đến vấn đề này.

3.6 Màu in và chất liệu giấy

Thiết kế đã đẹp, màu sắc đã hài hòa bắt mắt nhưng chúng ta không nên bỏ quả một yếu tố nữa là chất liệu giấy và chất lượng in. Những sản phẩm in ấn thường phải đảm bảo tiêu chí như màu sắc tươi chân thực, đường nét sắc xảo, không bị nhòe mực…Để sản phẩm của mình có chất lượng in, chất liệu giấy tốt thì chắc chắn chúng ta phải yêu cầu nhà in của bạn, hoặc chọn những cơ sở in có chất lượng cao.

4. Mẫu Letterhead đẹp, chuyên nghiệp

mau letterhead an tuong

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu tổng quan về một định nghĩa khá lạ tai là Letterhead. Đây là bộ phận không thể thiếu được của những loại văn bản trao đối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Hi vọng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.