Tin tức

8 phần mềm thiết kế nhãn sản phẩm thông dụng nhất

phan mem thiet ke nhan san pham

Bạn là một nhà thiết kế hoặc đơn giản là chủ cửa hàng muốn thiết kế cho mình nhãn sản phẩm cho hàng hóa của mình nhưng tìm hiểu mãi mà vẫn chưa biết phải làm thế nào. Để giải quyết vấn đề của bạn hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu 8 phần mềm thiết kế nhãn sản phẩm và bao bì cho sản phẩm được sử dụng nhiều nhất. Hãy cùng điểm mặt chúng nhé

Xem thêm tại:

File thiết kế là gì? Các định dạng file thiết kế phổ biến

Tìm hiểu CMYK là gì, RGB là gì? Vai trò và ứng dụng trong thiết kế đồ họa

Mẫu hộp đèn quảng cáo đa dạng thiết kế và mục đích sử dụng

1. Adobe illustrator

Adobe illustrator là một phần mềm thiết kế đồ họa vector rất nối tiếng được phát triền bởi gã khổng lồ Adobe và được sử dụng rộng rãi bởi các nhà thiết kế nhãn sản phẩm. Khi sử dụng Ai chúng ta sẽ cảm nhận được rằng nó rất mạnh mẽ và đề cao tính thuận tiện cho quá trình thiết kế thể hiện qua giao diện mạch lạc, khoa học. Vì là một phần mềm đồ họa vector nên khi thiết kế nhãn sản phẩm chúng ta sẽ không cần lo về kích thước bởi file vector sẽ có thể phóng to hình ảnh thoải mái mà không lo bị vỡ hình ảnh.

Adobe illustrator còn có thể chỉnh sửa màu sắc về hệ màu CMYK phục vụ cho quá trình in ấn nhãn sản phẩm sau này. Nếu bạn chưa biết thì hệ màu CMYK được sử dụng cho tất cả các máy in, nếu bạn sử dụng hệ màu RGB để in ấn thì nhãn sản phẩm sẽ có sai lệch về màu sắc

Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng Ai trên Creative Cloud thì sẽ còn có thể đồng bộ hóa trên dịch vụ điện toán đám mây. Lợi ích của việc này là không lo bị mất dữ liệu, làm việc ở mọi nơi, trên mọi thiết bị.

Tải về bản dùng thử: https://www.adobe.com/products/illustrator.html

phan mem thiet ke nhan san pham ai illustrator

2. Adobe Photoshop

Tiếp tục là một phần mềm của gã khồng lồ Adobe mà không có nhà thiết kế bao bì sản phẩm không biết đến. Photoshop thiết kế hình ảnh dưới dạng bitmap, hình ảnh dạng bitmap sẽ có độ phân giải cố định, khi phóng to lên hình ảnh sẽ bị vỡ. Vì thế khi thiết kế bao bì sản phẩm chúng ta phải chọn sẵn kích thước cho file thiết kế và nếu muốn in nhãn sản phẩm với kích thước lớn hơn thì buộc phải làm một file thiết kế khác.

Photoshop cung cấp rất nhiều tính năng mạnh mẽ cho việc thiết kế nhãn sản phẩm của bạn, khả năng mạnh mẽ nhất của photoshop là chỉnh sửa hình ảnh. Với tính năng này thì nhãn sản phẩm của bạn sẽ có những bức ảnh đẹp và bắt mắt nhất.

Tải về bản dùng thử: https://www.adobe.com/products/photoshop.html

phan mem thiet ke nhan san pham

3. Corel Draw

Corel Draw cũng làm một phần mềm đồ họa vector tương tụ như phần mềm illustrator mà chúng ta đã tìm hiểu ở đầu bài viết. Tuy nhiên giao diện làm việc của Corel sẽ khác khá nhiều so với illustrator nhưng vẫn rất thuận tiện trong quá trình sử dụng. Corel hỗ trợ tốt hơn cho việc in ấn nên nếu bạn làm việc trong lĩnh vực in ấn thì sẽ thích sử dụng phần mềm này hơn Ai. Về tính năng thì chúng ta không cần bàn quá nhiều vì Corel có mọi tính năng từ đơn giản tới nâng cao cho bạn.

Tải về bản dùng thử: https://www.coreldraw.com/en/pages/free-download/

phan mem thiet ke nhan san pham corel

4. TBS Cover Editor

Bất kể bạn thiết kế nhãn sản phẩm cho: bìa phần mềm, bìa sách, nhãn chai thì TBS Cover Editor là một công cụ độc đáo sẽ giúp bạn tạo bất kỳ hình ảnh bìa ảo nào cho bản trình bày sản phẩm của bạn.  Công cụ này có thể thêm hình ảnh, chỉnh sửa hình ảnh vào nhãn sản phẩm của mình để sản phẩm thêm bắt mắt.

Với TBS Cover Editor bạn sẽ sở hữu một phần mềm thiết kế bao bì sản phẩm hoàn toàn miễn phí. Chương trình hỗ trợ tất cả các bước chụp hộp và tạo bìa: từ phác thảo và thiết kế, thiết kế cảnh 3D. TBS Cover Editor có bộ công cụ phong phú để tạo và xử lý đồ họa, bao gồm các hình dạng đơn giản, nhãn văn bản, hình ảnh bitmap, văn bản và các đối tượng vector. Bạn có thể nhanh chóng tạo ra một vỏ hộp trông đẹp mắt bằng cách kết hợp các hiệu ứng đặc biệt mà trước đây chỉ có trong các chương trình xử lý hình ảnh chuyên nghiệp phải trả phí. TBS Cover Editor cung cấp thư viện clipart lớn với các hình ảnh được thiết kế sẵn. Bạn có thể tạo ảnh chụp hộp 3D, CD, DVD hoặc bìa sách chất lượng chuyên nghiệp một cách đơn giản, thuậ tiện nhất.

Tải về: https://taimienphi.vn/download-tbs-cover-editor-1493

phan mem thiet ke nhan san pham tbs editor

5. Label Joy

Label Joy là một phần mềm thiết kế nhãn, barcode, bao bì cho sản phẩm chưa thực sự nổi tiếng ở Việt Nam nhưng không phải vì thế mà nó không sở hữu tính năng mạnh mẽ. Labeljoy là phần mềm in nhãn đầu tiên có  giao diện người dùng WYSIWYG nghĩa là What You See Is What You Get tức là màn hình thiết kế hiển thị như thế nào thì sản phẩm được in ra sẽ y hệt như thế.

Những tính năng nổi bật của Label Joy:

  • Giao diện làm việc đơn giản.
  • Hơn 6500 template, element được cung cấp sẵn cho thiết kế
  • Tạo mẫu đơn giản và nhanh chóng.
  • Xuất nhãn, trang và mã vạch ở định dạng pdf, jpg, png, tiff, gif và bmp.

phan mem thiet ke bao bi san pham

Tải về: https://www.labeljoy.com/download/

6. Avery Design and Print

Avery Design and Print là một phần mềm thiết kế nhãn sản phẩm và bao bì trên nền tảng online đã có tuổi thọ lên đến 20 năm. Trải qua nhiều năm phát triển và hoàn thiện thì công cụ này đã trở thành một phần mềm mạnh mẽ và được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng thiết kế.

Để thuận tiện nhất cho người sử dụng thì nhà phát triển cung cấp sẵn cho chúng ta cực nhiều template có sẵn, được cập nhật liên tục với những mẫu thiết kế hiện đại nhất. Những temlate này chúng ta hoàn toàn có thể chỉnh sửa, điều chỉnh bằng thao tác kéo thả để thiết kế của bạn không bị “đụng hàng” với sản phẩm khác. Sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ những phần mềm lại được cung cấp hoàn toàn miễn phí cực kì thích hợp để bạn thiết kế nhiều loại sản phẩm như bao bì, card visit, catalouge….

Sử dụng tại: https://www.avery.com/software/design-and-print/

phan mem thiet ke bao bi

7. Papilio Label Helper

Papilio là một phần mềm mạnh mẽ và thuận tiện cho người sử dụng trong khâu thiết kế nhãn sản phẩm, bao bì, card visit. Điểm mạnh của công cụ này là giao diện trực quan, kéo thả các đối tượng vào thiết kế. Cách tiếp cận này khiến khách hàng sử dụng không phải là chuyên gia thiết kế cũng thể tạo ra được những sản phẩm thiết kế đẹp mắt.

Để bắt đầu làm việc thì công cụ sẽ cho chúng ta chọn một trong những mẫu thiết kế có sẵn rồi sau đó sẽ điều chỉnh mẫu thiết kế theo mong muốn riêng. Những thông số có thể điều chỉnh sẽ là màu sắc, kích thước, độ bão hòa màu, độ trong suốt và còn rất nhiều thông số khấc không thua kém bất cứ phần mềm khác nào.

Tải về tại: https://www.labelhelper.com/download.html

phan mem thiet ke bao bi san pham

8. Inkscape

Inkscape là một công cụ không có gì xa lạ đối với cộng đồng thiết kế trên thế giới. Nó có thể xử lý mọi loại định dạng file như hình ảnh bitmap, vector, SVG, EPS, CDR, TIP để phục vụ mọi nhu cầu của bạn. Với những tính năng mà công cụ này cung cấp thì có thể nói là không thua bất cứ công cụ nổi tiếng nào khác nhu illustrator, Corel nhưng điều đặc biệt ở đây là nó hoàn toàn miễn phí

Tải về tại: https://inkscape.org/release/inkscape-0.92.4/

cong cu thiet ke bao bi san pham

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu 8 phần mềm thiết kế nhãn sản phẩm nổi tiếng nhất hiện nay. Chúng đều là những phần mềm không yêu cầu quá nhiều thời gian để làm quen và sử dụng. Hi vọng sau bài viết bạn đã có thể chọn cho mình phần mềm sử dụng thuận tiện nhất.