Tin tức

5 loại chất liệu in Standee phổ biến nhất mà bạn cần biết

CHAT LIEU IN STANDEE

Standee là một loại vật tư quảng cáo. Standee dùng để treo ảnh, tờ in quảng cáo, banner cỡ nhỏ. Thay vì sử dụng các Banner với kích thước quá khổ hay các Áp – phích phức tạp trong khâu treo gắn. Standee gọn nhẹ, dễ dàng trong việc vận chuyển. Vậy chất liệu in Standee có bao nhiêu loại và mục đích sử dụng của chúng ra sao thì Quảng Cáo Thượng Lâm sẽ giúp bạn tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Có bao nhiêu loại chất liệu in Standee?

1.1 Decan PP

Decan PP (tên đây đủ Paper plastic) là một loại giấy được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn và quảng cáo. Cấu tạo của decan PP bao gồm lớp in nội dung, lớp bảo vệ bề mặt, lớp đáy, lớp bảo vệ màng keo. Có 2 loại decan PP sử dụng để in nội dung cho standee là decan PP có keo và decan PP không keo, loại không keo sử dụng cho standee chữ X, standee cuốn còn decan PP có keo sẽ sử dụng cho standee giá sắt.

Giấy PP thường in theo kích thước cố định theo những loại standee bán sẵn. Những kích thước hay dùng như: 60 x 160cm, 80 x 180cm, 80 x 200cm. Vì thế khổ in giấy pp khoảng 0.914m là đủ.

Ưu điểm:

  • Nội dung in đẹp, sắc nét
  • Độ bền màu cao có thể sử dụng lâu dài
  • Khả năng sử dụng lâu dài

Tham khảo thêm tại:

99 mẫu standee chân cuốn đẹp không rời mắt

Kích thước của một standee như thế nào là chuẩn?

Biển tên công ty – Tại sao cần sử dụng?

decan pp

1.2 Chất liệu bạt Hiflex

Bạt Hiflex là một chất liệu giá rẻ và chúng ta có thể sử dụng nó vào nhiều mục đích khác nhau trong đó có làm standee. Standee làm bằng bạt Hiflex thường được sử dụng tại các hội chợ bởi tại đây chúng ta không cần quá nhiều sự tỉ mỉ. Yếu điểm của vật liệu này là chất lượng hình ảnh không cao vì thế thay vì được sử dụng làm standee thì chúng ta nên sử dụng bạt Hiflex để làm pano quảng cáo, phông nền sự kiện, biển hiệu….

Ưu điểm:

  • Giá thành thấp
  • Thời gian in ấn nhanh

phong nen su kien

1.3 Decan cán lên fomex

Ở những gian hàng tại hội chợ hoặc trung tâm thương mại cần làm standee tạo hình sản phẩm để quảng cáo thì sử dụng phương án làm standee dạng decan cán lên fomex sẽ cực kỳ hợp lý. Về cấu tạo thì decan dùng để in sẽ là loại decan PP hoặc một số loại decan rẻ tiền hơn, lớp decan này sẽ có sẵn một lớp keo để dán lên bề mặt của tấm fomex. Quá trình cán đòi hỏi người thi công phải có sự tỉ mỉ và thành thao để có được sản phẩm cuối cùng đẹp mắt nhất.

standee su kien

3. Có bao nhiêu loại Standee

3.1 Standee chữ X

Standee chữ X có cấu tạo dạng chữ X gồm 2 chân phía trên và 3 chân phía dưới, tấm decan chứa nội dung sẽ được đục sẵn 4 lỗ vừa với kích thước của standee để chiếc standee trông đẹp mắt nhất. Sự tiện lơi của standee đến từ phần chân có thể thu gọn một cách dễ dàng, phần chân có thể được làm bằng nhựa hoặc nhôm tùy vào mục đích sử dụng. Standee chữ X thích hợp sử dụng cho sự kiện, hội chợ, trung tâm thương mại nói chung là các công việc trong nhà bởi standee chữ X có trọng lượng nhẹ không thích hợp sử dụng ngoài trời.  Kích thước chuẩn của standee chữ X là 60 x 160cm, 80 x 180cm.

standee chu x

3.2 Standee cuốn

Standee cuốn là loại standee mà chúng ta có thu gọn một cách dễ dàng bởi 2 hộp ở phía trên và phía dưới được thiết kế để có thể cuộn tấm decan vào phía bên trong hộp. Để standee có thể đứng được thì phía sau là chân nhôm đảm bảo có thể sử dụng tốt ở điều kiện thời tiết ngoài trời với sức gió vừa phải. Kích thước của standee có chiều rộng và chiều cao tương ứng là 60 x 160cm, 80 x 200cm.

standee cuon

3.3 Standee chân sắt

Standee chân sắt  là loại standee được làm hoàn toàn bằng sắt , phần nội dụng biển là decan dán lên mặt tấm aluminium. Ưu điểm của Standee chân sắt là nó có độ bền rất tốt và có trọng lượng lý tưởng để sử dụng dưới điều kiện thời tiết ngoài trời. Standee chân sắt thích hợp sử dụng trong trung tâm thương mại, hội chợ, trên vỉa hè nhưng không thích hợp sử dụng cho các sự kiện.

standee chan sat

Tổng hợp lại thì chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu được chất liệu in standee cùng các loại standee phổ biến hay được sử dụng nhất. Nếu bạn có nhu cầu làm standee thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay tới Quảng Cáo Thượng Lâm.