Tin tức

Tìm hiểu một số điều cần biết về màn hình LED

man-hinh-led-trong-nha

Màn hình led ngày càng trở nên quen thuộc và phổ biến vì sự đa dạng màu sắc cũng như khả năng thu hút khách hàng của nó. Nhưng tuy nhiên trên thực tế khi khách hàng tiến hành làm biển quảng cáo thường không có nhiều hiểu biết về bản chất của loại quảng cáo này. Do đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến hiểu quả làm việc của biển quảng cáo đèn led. Dưới đây sẽ là những điều bạn cần biết trước khi tiến hành làm biển quảng cáo đèn led.

1. Độ phân giải

Màn hình điện tử được cấu tạo từ hàng triệu mảnh nhỏ khác gọi là pixel, hạt vuông này càng nhỏ bao nhiêu thì hình ảnh càng mịn và sắc nét bây nhiêu. Tương tự với màn hình quảng cáo đèn led chúng cũng như vậy, khi có càng nhiều bóng đèn led xuất hiện trên cùng 1 dện tích thì hình ảnh cho ra càng mịn và ngược lại. Tuy nhiên điều đó sẽ tương ứng với giá thành của biển hiệu quảng cáo đèn led. Khi càng nhiều pixel thì giá tiền sẽ càng cao hơn so với biển quảng cáo đèn led ít pixel

man-hinh-led-dep

2. Kích thước của biển quảng cáo đèn led

Kích thước của một tấm biển quảng cáo phụ thuộc vào khoảng cách mà khách hàng muốn người dùng nhìn thấy trên biển. Khoảng cách càng xa thì biển quảng cáo càng lớn và ngược lại. Kích thước còn tùy thuộc vào phần khung sắt, vỏ hay bảng mạch và tất nhiên cũng cần tuân thủ theo quy định của nhà nước và pháp luật về biển hiệu quảng cáo. Kế đó là số lượng các đèn led có thể không cần thay đổi. Lưu ý, kích thước ở đây còn bao gồm cả kích thước của những bóng đèn led.

Xem thêm: 5 quy tắc vàng thiết kế biển quảng cáo ngoài trời

3. Độ sáng của biển quảng cáo đèn led

Tùy vào chất lượng của bóng đèn led mà độ sáng của chúng khác nhau, chỉ số tính độ sáng của đèn led là CDM. Điều đó đồng nghĩa với việc bóng nào có chỉ số sáng càng cao thì khả năng sáng càng tốt, cho dù có ánh mặt trời chiếu thẳng vào. Và với những bóng đèn led rẻ tiền thì sẽ làm cho biển số có độ sáng thấp cùng với những hình ảnh trên biển quáng cũng sẽ bị mờ theo.

man-hinh-led-p2.5-trong-nha

4. Số lượng màu hiển thị

Điều này tùy thuộc vào từng loại hình sử dụng mà biển đèn led có những gam màu hiển thị khác nhau. Tuy nhiên chỉ nên giới hạn từ 1 đến 3 màu để tránh cho biển quảng cáo bị rối mắt cũng như gây cảm giác cho khó chịu, phản tác dụng cho người nhìn.

Đọc ngay: Xu hướng quảng cáo ngoài trời hiện nay là gì

5. Tuổi thọ của biển quảng cáo đèn led

Trung bình chúng có thể chạy chiếu sáng liên tục trong khoảng thời gian 50.000 giờ và còn cao hơn. Tuy nhiên đó là con số dành cho biển quảng cáo đèn led chất lượng cao còn với biển quảng cáo chất lượng thì sẽ không thể có tuổi thọ lâu dài được như vậy.