Tin tức

Năm 2019 xu hướng quảng cáo ngoài trời nào sẽ lên ngôi

man-hinh-led-ngoai-troi

Năm 2017 thị trường quảng cáo ngoài trời tiếp tục phát triển và sôi động.  Hứa hẹn một năm 2018 bùng nổ hơn nữa.

1. Quảng cáo trên ô tô cá nhân, Grab, Uber:

Năm 2018 hứa hẹn sự phát triển mạnh mẽ của hình thức quảng cáo trên các phương tiện giao thông, chủ yếu là xe ô tô cá nhân, đặc biệt trong đó phải kể đến Uber và Grab.

Uber và Grab phát triển mạnh mẽ với số lượng lên đến 50.000 chiếc tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Vì vậy việc quảng cáo trên xe hơi sẽ giúp hình ảnh quảng cáo tiếp cận mọi người ở mọi ngóc ngách, phố phường. Độ phủ rộng thương hiệu là khá lớn.

Chi phí bỏ ra cho một chiến dịch như vậy cũng không quá cáo. Chỉ với chi phí là 250 – 300 triệu đồng bạn đã có ngay 100 tấm pano di động khắp phố phường, thu hút sự chú ý của trăm nghìn khách hàng tiềm năng.

2. Tích hợp công nghệ kỹ thuật số vào biển quảng cáo tấm lớn:

Được xem là một trong những xu hướng làm mưa làm gió thị trường outdoor adverting 2018, quảng cáo màn hình Led ngoài trời có nhiều ưu thế vượt trội so với hình thức quảng cáo bằng hình ảnh cũ.

Quảng cáo màn hình sử dụng công nghệ kỹ thuật số như màn hình led đã tạo ưu thế vượt trội so với hình thức quảng cáo cũ. Hình ảnh chuyển động của màn hình led đem đến làn gió mới cho những chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp.

Xem ngay: 99 mẫu biển quảng cáo danh cho xưởng cơ khí

man hinh ngoai troi

Màn hình led có thể truyền tải thông điệp đến khách hàng khá tốt. Nhờ vào ưu điểm sinh động, màu sắc rực rỡ, trực quan…chúng rất hiệu quả khi chiếu tại những nơi đông người có không gian rộng lớn.

Nhiều doanh nghiệp, đơn vị lựa chọn màn hình led quảng cáo ngoài trời nhằm nâng cao đẳng cấp của doanh nghiệp đối với thi trường trong nước.

3. Xu hướng quảng cáo onilne hóa quảng cáo ngoài trời:

2018 sẽ là một năm có sự đột phá của quảng cáo công nghệ số 4.0.

Quảng cáo Online phát triển mạnh, đẩy quảng cáo ngoài trời những bước tiến tới “online” hóa. Nhằm bắt kịp xu hướng thời đại, tiếp cận với thói quen của người tiêu dùng.

Nội dung trên quảng cáo ngoài trời hướng người sử dụng tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ qua mạng online.

Nhờ thiết kế một thông điệp ấn tượng trên biển quảng cáo mà các doanh nghiệp có thể sử dụng Internet để đo lường được số lượng người dùng tìm kiếm về thông điệp của họ trên mạng xã hội.

Quảng cáo chiến dịch “Share a coke” của Cocacola tại Quảng trường thời đại tích hợp công nghệ kỹ thuật số.

4. Quảng cáo ngoài trời hướng đến những thông điệp giàu cảm xúc:

Ngoài những ý tưởng quảng cáo đầy màu sắc và thu hút, thì việc chú trọng vào ý nghĩa và nội dung là điều quan trọng hơn cả.

Năm 2018 xu hướng quảng cáo với nội dung ấn tượng, cô đọng, dễ nhớ sẽ là giải pháp thay thế cho những quảng cáo quá an toàn. Người xem luôn dễ dàng bỏ qua những hình ảnh, nội dung bình thường, dài dòng khó nhớ. Tuy vậy cũng không nên tạo ra những quảng cáo quá khác biệt đến mức gây sốc. Nó sẽ làm phản tác dụng. Nên lựa chọn phù hợp với hình ảnh của thương hiệu.

Thường những thông điệp tạo được cảm xúc cho người xem sẽ để lại ấn tượng sâu sắc. Khách hàng sẽ lưu lại rất lấu về hình ảnh đó. Và có thể họ sẽ lan tỏa thông điệp của bạn đến bạn bè và người thân.

Bien quang cao biet ho

5. Người tiêu dùng được tương tác trực tiếp với biển quảng cáo ngoài trời:

Những quảng cáo ngoài trời có thể tương tác được sẽ vô cùng thú vị. Khách hàng có thể cảm nhận được một cách trực quan nhất. Giúp họ trải nghiệm những cung bậc cảm xúc khi có thể cầm nắm, sử dụng thử là điều tuyệt với và vô cùng thu hút.

Ví dụ như ở bãi biển Bondi tại Australia, Viện ung thư New South Wales phối hợp cùng JCDeceau (Anh) đã quảng cáo một loại kem chống nắng bằng việc tương tác với trò chơi siêu thú vị “Gắp kém chống nắng”  hay hãng Socola Pergale sử dụng Billboard có thể tạo ra Socola và đặt ở ngoài trời. Hầu hết mọi người đều thật sự cảm thấy thích thú và vui vẻ với những sáng tạo như vậy.

Mua ngay: 99 mẫu biển chức danh chuyên nghiệp nhất

quang cao tram xe buyt

6. Những chiến dịch truyền thông nhân văn Outdoor:

Quảng cáo ngoài trời đối với nhiều doanh nghiệp không đơn thuần để quảng cáo sản phẩm. Mà mục đích của họ còn mang lại những giá trị lớn lao hơn thế. Việc đẩy mạnh những thông điệp cùng những giá trị có thể thay đổi nhận thức của cộng đồng đồng thời cũng giúp họ lấy được niềm tin và sự ủng hộ.

Tháng 11 vừa rồi, Đường dây trợ giúp những người phụ nữ bị bạo hành (The Assaulted Women’s Helpline – AWHL) liên kết cùng Giants & Gentlemen Agency khởi động chiến dịch “Chống bạo hành gia đình” tại Úc. Chiến dịch sử dụng một màn hình Led lớn để phát sóng một đoạn phim ngắn, với nội dung diễn tả cuộc bạo hành trong gia đình. Tất cả mọi người đều chú ý và bàng hoàng trước cảnh tượng, cảm xúc của họ bị tác động một cách mạnh mẽ.

Thông qua chiến dịch, AWHL muốn thay đổi nhận thức của cộng đồng về bạo lực gia đình. Muốn người phụ nữ phải mạnh mẽ và thoát khỏi nó, cộng đồng phải cùng chung tay lên tiếng tiếng để vấn nạn này không tồn tại nữa.

Có thể thấy rằng, nhờ những chiến dịch truyền thông ngoài trời mà thông điệp của tổ chức được truyền đi một cách trực tiếp đến công chúng, tạo nên tính lan tỏa và ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức cộng đồng.

Kết luận:

Truyền thông công nghệ số có thể phát triển mạnh mẽ, nhưng những hình thức quảng cáo ngoài trời vẫn sẽ luôn có chỗ đứng riêng của nó. Xu hướng di chuyển ngoài đường của người dân vẫn dần tăng lên. Họ có thể bắt gặp bất kỳ biển quảng cáo nào ngoài trời. Với sự thay đổi tích cực của công nghệ quảng cáo thì những tấm biển cũng không còn nhàm chán và đơn điệu nữa. Chúng dần tiếp cận người tiêu dùng một cách thân thiện và hấp dẫn hơn.

Related Posts