Tin tức

5 quy tắc vàng thiết kế biển quảng cáo giúp bạn thu hút khách hàng

bien-quang-cao-toa-nha

Nếu so với những loại biển quảng cáo khác ắt hẳn biển quảng cáo ngoài trời cần đầu tư 1 khoản chi phí tương đối lớn, nhưng hiệu quả nó đem lại cũng không hề nhỏ. Tuy nhiên nếu bạn không nắm chắc 5 quy tắc thiết kế biển quảng cáo ngoài trời dưới đây thì coi như “xôi hỏng bỏng không”. Bạn sẽ mất khá nhiều tiền làm biển cũng như thuê vị trí đặt biển quảng cáo nhưng giá trị thu về lại quá ít so với những gì bạn đã bỏ ra.

1. Sáng tạo câu chuyện trên biển quảng cáo

Lí do bạn cần sáng tạo một câu chuyện nhỏ trên biển quảng cáo của mình đó là, bởi hàng ngày khách hàng tiếp xúc với rất nhiều loại biển quảng cáo khác nhau tương ứng với các thương hiệu lớn nhỏ khác. Vì thế họ sẽ không có ấn tượng gì nếu biển quảng cáo của bạn không xây dựng nên đó 1 câu chuyên ý nghĩa. Để có thể có được những câu chuyện ý nghĩa, hấp dẫn khiến cho người dùng phải ghi nhớ đến bạn ngay từ lần đầu tiên thì hãy dựa vào chính sản phẩm và thông điệp mà bạn muốn gửi đến cho khách hàng là gì? Từ đó hãy thật khéo léo xây dựng lên cho mình câu chuyện hay.

2. Biển quảng cáo ngắn gọn và đầy đủ

Không ai có quá nhiều thời gian trên đường để dừng lại và đọc hết những gì bạn ghi trên tấm biển quảng cáo ngoài trời. Trung bình họ chỉ bỏ ra 5-10s để nhìn và ghi nhớ nội dung thông tin tấm biển đó. Vì thế mà nguyên tắc thứ 2 bạn cần nhớ biển quảng cáo ngoài trời luôn cần sự ngắn gọn, nhưng vẫn cần đảm bảo đầy đủ thông tin truyền đạt. Lời khuyên dành cho bạn là không nên vượt quá 7 từ trên biển.

Tìm hiểu: Xu hướng quảng cáo ngoài trời hiện nay là gì?

3. Phông chữ trên biển quảng cáo dễ nhìn

Phông chữ dễ nhìn có nghĩa đó là những tấm biển quảng cáo được in bằng phông sạch sẽ, chữ in đậm và sử dụng font thuận việt. Hạn chế chữ cách điệu, vì chữ cách điều sẽ khó đọc hơn, mất thời gian đọc hơn. Do đó người dùng thường sẽ bỏ qua chúng ngay khi bắt gặp. Hãy in đậm hơn, to hơn dòng chữ trọng tâm trên biển thay vì để tất cả cỡ chữ bằng nhau.

bien-hieu-nha-hang

4. Màu sắc trên biển quảng cáo không rối mắt

Khi sử dụng màu sắc bên cạnh việc phối màu trên cùng 1 tấm biển quảng cáo thì bạn còn cần lưu ý đến không gian xung quanh, để từ đó có thể xây dựng lên cho mình những tấm biển quảng cáo ngoài trời có gam màu hài hòa, dễ nhìn, dễ đọc nhất. Bạn nên sử dụng gam màu tương phản để tăng khả năng thu hút cũng như giúp người dùng tiếp nhận thông tin hình ảnh dễ dàng hơn.

Đọc thêm: 99 mẫu biển quảng cáo xưởng cơ khí

bien quang cao alu

5. Kiểm tra lại bản đồ lần cuối

Trước khi tiến hành làm mọi thứ bạn cần có sự kiểm tra bản đồ nhằm nắm rõ tình hình về vị trí đặt biển cũng như thiết kế biển sao cho hợp lý. Đồng thời chú ý tới nhóm đối tượng khách hàng nơi bạn đặt biển quảng cáo để phù hợp với đối tượng, tránh có những hình ảnh gây hấn, gây hiểu lầm.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi dành cho bạn khi đang mon muốn đặt làm cho mình những tấm biển quảng cáo ngoài trời nhằm quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm của mình đến với khách hàng sao cho tốt nhất. Hy vọng 5 quy tắc “vàng” này sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng như mong muốn.

Đến với Thượng Lâm để chúng tôi có thể tư vấn giúp bạn kĩ hơn khi đặt làm biển quảng cáo ngoài trời nói riêng và mọi loại biển quảng cáo nói chung.

Related Posts