Tin tức

Tại sao biển hiệu neon lại được ưa thích sử dụng

bien-quang-cao-neon

Trước đây khi công nghệ đèn led còn chưa phát triển thì đèn neon sign là sự lựa chọn không thể thiếu tại các quán cafe, bar, vũ trường, karaoke… Nhất là các lĩnh vực cần kinh doanh tập trung vào ban tối. Nếu kết hợp với bộ điều khiển thì đèn neon sign còn có thể có những hiệu ứng vô cùng đẹp mắt mà không một loại đèn nào sánh được.

Biển Neon Sign bao gồm các ống thủy tinh bên trong có chứa khí trơ Neon hoặc Argon. Khí Neon hay còn gọi là huỳnh quang là một loại khí hiếm không có màu, gần như trơ, có chung một số đặc tính với những chất khí khác như Argon, Kypton, Xenon, Radon…Trong số này chỉ có Neon và Argon là hay được dùng để tạo ra các loại đèn trên biển quảng cáo hoặc biển chỉ dẫn (Neon Sign). Đèn Neon gắn liền cùng hình thức nghệ thuật Neon Art – từ thế kỷ 19. Nổi tiếng với những nghệ sĩ tiên phong đi đầu như Dan Flavin, Robert Irwin, Keith Sonnier, Laddie John Dill, Bruce Nauman, Ivans Navarro, Shezad Dawood…Họ uốn rất tài tình những chiếc đèn Neon thủy tinh thành các hình nghệ thuật vô cùng bắt mắt.

bien-quang-cao-neon

Nguyên tử khí trơ bị phá vỡ nhờ các điện tử được tạo ra bằng dòng điện chạy qua nó. Nguyên tử bật ra khỏi quỹ đạo của chúng và hấp thụ các Electron. Năng lượng dẫn đã phát ra ánh sáng một cách thần kỳ. Khí Neon trong ống sẽ tạo ra ánh sáng màu đỏ, còn khí Argon cùng với chút thủy ngân sẽ cho ra ánh sáng màu xanh sâu thẳm. Những màu sắc khác cũng có thể được tạo ra nhờ dùng thêm bột huỳnh quang hoặc sử dụng các loại kính nhuộm màu. Và dần dần đèn Neon đã được ứng dụng khá đa dạng trong ngành quảng cáo và thiết kế hiện đại.

Xem ngay: 99 mẫu biển quảng cáo cửa hàng vàng bạc “buôn may bán đắt”

Biển Neon sign khá rực rỡ và sáng đẹp. Nó có nhiều màu sắc khác nhau. Qua bàn tay của những thợ kỹ thuật điêu luyện nó có thể được uốn thành nhiều dạng hình hay chữ. Với kích thước ống từ 8-15mm, hình có thể ghép nối bởi nhiều ống. Vì vậy không giới hạn sức sáng tạo của hình ảnh. Làm biển Neon sign cần trải qua các quy trình lần lượt sau:

– Đầu tiên cần lên Market cho biển quảng cáo sử dụng đèn Neon sign.

– Sau khi đã có market cần uốn hình theo thiết kế và thổi khí Neon hoặc khí Argon hay một loại khí hiếm nào đó để lên màu theo ý muốn. Khí Neon sẽ cho ra màu đỏ, khí Argon sẽ cho ra các màu nhẹ hơn như vàng, xanh, trắng

– Biển đèn Neon sign sẽ được lắp đặt với cực nguồn đổi áp kích điện 220V. Thêm đó là các bộ phận chuyển mạch để làm ánh sáng sống động hơn.

Dù thời gian ra đời của đèn Neon là khá sớm, nhưng đến ngày nay vẻ đẹp của nó vẫn được ưa chuộng. Đèn Neon mang lại sự trẻ trung, và phong cách hiện đại cũng như sự khác biệt cho nhiều tấm biển quảng cáo trong nhà hay ngoài trời.

Sau đây chúng ta có thể chiêm ngưỡng một vài nét đẹp rất riêng mà các loại biển quảng cáo khác không có được.

BIEN-HIEU-NEON

Lưu ý khi sử dụng bảng hiệu Neon sign.

+ Không nên sử dụng quá nhiều bảng: Không nên sử dụng nhiều bảng: Một bảng hiệu Neon signs duy nhất đã rất đủ để thu hút được sự chú ý của khách hàng. Nếu có quá nhiều bảng hiệu đèn Neon sign nó sẽ bị rối mắt và làm mất đi tác dụng.

+ Nên sử dụng vào ban đêm: Không nên sử dụng đèn Neon Sign quá nhiều, vì sẽ làm cho nhiệt độ nóng lên. Làm lãng phí điện và có thể gây ra những sự cố không đáng có.

+ Có thể thu hút sự chú ý từ khoảng cách xa: Bảng hiệu Neon là rất đáng chú ý, đặc biệt là vào ban đêm. Hãy xem xét các kích thước bạn muốn cho các bảng quảng cáo và các yếu tố tầm nhìn. Để người đi bộ và xe lưu thông dễ dàng nhận thấy bảng hiệu của bạn từ xa.

Xem ngay: 99+ mẫu biển quảng cáo cho quán ăn vặt đẹp, độc và lạ mắt

+ Việc lắp đặt bảng hiệu Neon sign là không hề khó. Nhưng việc lắp đặt sao cho đẹp và bền thì không hề đơn giản: Từ việc gắn chân đèn (Supor) như thế nào cho hợp lý, sử dụng dây điện, dây đồng, dây pine loại nào, ở vị trí nào. Đấu nối sao không bị chập cháy, phóng điện.

+ Nên chọn những công ty quảng cáo chất lượng: Chọn công ty quảng cáo chất lượng: So với bảng led thì bảng hiệu Neon sign kém an toàn hơn so với bảng Led. Vì vậy để đảm bảo thì bạn nên chọn một công ty quảng cáo chuyên nghiệp, có tay nghề cao để hạn chế tối đa những rủi ro.

* Nhận xét
Chúng ta đã hiểu rõ hơn về đèn Neon sign. Việc đèn Neon sign được sử dụng phổ biến trong ngành quảng cáo. Tác dụng và tính thẩm mỹ cao vào ban đêm. Ở những khu phố buôn bán, nhất là ngành kinh doanh ăn uống. Giải trí vào ban đêm, đâu cũng thấy đèn Neon sign rực rỡ trên các bảng hiệu. So với đèn Led thì đèn Neon có kém xa về công dụng, nhưng đèn Neon vẫn có lợi thế về giá thành. Vì vậy những bảng hiệu dùng đèn Neon sign vẫn còn hữu dụng với những hộ kinh doanh nhỏ lẻ, những cơ sở kinh doanh trong ngành ăn uống và giải trí. Ít vồn, và không muốn đầu tư ban đầu quá nhiều vào bảng hiệu. Đèn Neon vẫn sẽ mang lại nhưng giá trị riêng của nó, vẻ đẹp của nó cũng khó để thay thế hoàn toàn.