Tin tức

Làm biển quảng cáo gỗ – tìm hiểu về ưu điểm và hạn chế

Làm biển quảng cáo gỗ

Gỗ – từ xa xưa đã là vật liệu được ưa chuộng trong sản xuất nội thất và trở thành vật liệu quen thuộc trong bất kì gia đình nào. Cho đến ngày nay, nội thất gỗ vẫn vô cùng được yêu thích và ưa chuộng. Tuy nhiên, sử dụng vật liệu này để làm biển quảng cáo gỗ lại là điều rất mới mẻ và khác biệt mà chưa nhiều người nghĩ đến hay thử sức. Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về biển quảng cáo gỗ, chúng ta cùng tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của mẫu biển này.

1. Ưu điểm của biển quảng cáo gỗ

Biển quảng cáo gỗ

Biển quảng cáo gỗ

Làm biển quảng cáo gỗ đang trở thành một trào lưu mới mẻ, trên các con đường, tuyến phố bắt đầu xuất hiện những tấm biển quảng cáo đầy độc đáo này.

Những người yêu thích nghệ thuật và cái đẹp đều rất thích làm biển quảng cáo gỗ cho cửa hàng của mình, nhất là những cửa hàng cà phê hay nhà hàng sang trọng. Bởi lẽ, biển quảng cáo gỗ mang đến nét độc đáo, vừa có phần xưa cũ nhưng lại pha lẫn hiện đại.

Xem thêm: Một số sai lầm thường mắc phải khi làm biển quảng cáo

Biển quảng cáo gỗ có thể thu hút mọi người từ cái nhìn đầu tiên vì sự độc đáo và ấn tượng của loại biển này. Ưu điểm lớn nhất của biển quảng cáo gỗ cũng chính là vẻ ngoài đẹp mắt và ấn tượng này, mang đến cho người nhìn sự yêu thích và nhờ đó, giúp cho cửa hàng trở lên đặc biệt và ấn tượng hơn.

2. Nhược điểm của làm biển quảng cáo gỗ

Biển quảng cáo gỗ độc đáo

Biển quảng cáo gỗ độc đáo

Ngoài sở hữu những ưu điểm thì biển quảng cáo gỗ cũng có không ít nhược điểm. Làm biển quảng cáo gỗ khó hơn rất nhiều so với các chất liệu phổ biến như bạt, alu, mica…vì gỗ rất dễ nứt, gãy, chỉ một sơ suất nhỏ có thể làm gẫy tấm gỗ và hỏng toàn bộ công trình. Ngoài ra, gỗ cũng có trọng lượng khá lớn, để làm một tấm biển dày dặn và chắc chắn sẽ tương đương với việc một tấm biển quảng cáo gỗ nặng và đòi hỏi phải có khung để giữ thật sự chắc chắn.

Chi phí của gỗ cũng đắt hơn rất nhiều so với các chất liệu vẫn được sử dụng để làm biển quảng cáo hiện nay. Ngoài ra, khung đỡ cũng tốn kém, thời gian gia công biển cũng lâu hơn rất nhiều dẫn đến việc làm biển quảng cáo gỗ tốn không ít tiền bạc của khách hàng. Vì lẽ đó, chúng không phù hợp với những cửa hàng theo chuỗi hệ thống mà chỉ phù hợp với những nhà hàng đơn lẻ.

Ngoài ra, vì gỗ là chất liệu tự nhiên, mang những đặc điểm như dễ cong vênh, mối mọt hay nấm mốc. Vì lẽ đó, để biển quảng cáo gỗ được bền đẹp cần phải xử lý một cách thực sự cẩn thận.

3. Làm biển quảng cáo gỗ – tốn không ít chi phí

Biển quảng cáo gỗ tiết kiệm chi phí

Biển quảng cáo gỗ tiết kiệm chi phí

Hiện nay, đa phần các loại biển quảng cáo trên thị trường được làm từ chất liệu alu, nhôm, bạt, hiflex, mica….Gỗ là loại vật liệu không phải mới nhưng lại ít được sử dụng trong lĩnh vực quảng cáo. Cho đến thời gian gần đây, những tấm biển quảng cáo bằng gỗ ra đời, thu hút được một lượng lớn sự quan tâm và chú ý của khách hàng.

Theo các đánh giá thực tế, những cửa hàng có biển quảng cáo bằng gỗ độc đáo và lạ mắt thường thôi thúc được sự tò mò và ghé thăm của rất nhiều khách hàng. Trước thực tế đó, rất nhiều nhà kinh doanh muốn làm biển quảng cáo gỗ.

Đọc ngay: Những điều cần chú ý khi làm biển quảng cáo

So với các mẫu biển quảng cáo thông thường trên thị trường hiện nay, biển quảng cáo gỗ có giá thành khá cao, dao động đến vài triệu/mét vuông và chi phí để hoàn thiện toàn bộ tấm biển quảng cáo bằng chất liệu này lên đến vài chục triệu đồng.

Đây là con số không hề nhỏ, tuy nhiên, so với giá trị mà chúng mang lại thì không phải là quá đắt. Biển quảng cáo bằng gỗ đẹp mắt, ấn tượng vừa pha chút hiện đại lại mang hơi hướng cổ điển, dễ kích thích và gây sự tò mò từ phía người xem.

Biển quảng cáo gỗ độc đáo

Biển quảng cáo gỗ độc đáo

4. Làm biển quảng cáo gỗ ở đâu giá rẻ?

Rất nhiều nhà kinh doanh có nhu cầu mong muốn làm biển quảng cáo gỗ nhưng còn phân vân về mức giá, họ mong muốn tìm được địa chỉ làm mẫu biển này với giá thành rẻ nhất.

Để tiết kiệm chi phí làm biển quảng cáo gỗ, quý vị có thể lựa chọn loại gỗ công nghiệp có khả năng chống nước thay vì sử dụng gỗ tự nhiên. Ngoài ra, có thể tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng mặt gỗ ốp với khung phía sau bằng chất liệu khác.

Ngoài ra, có thể tìm hiểu và tham khảo giá thành tại nhiều địa chỉ làm biển quảng cáo gỗ khác nhau để từ đó có sự so sánh và cân nhắc xem ở đâu giá thành rẻ nhất. Tuy nhiên, ngoài việc quan tâm đến giá cả cũng tuyệt đối không được bỏ qua việc lưu ý đến chất lượng của sản phẩm.