Tin tức

Một số sai lầm thường mắc phải khi làm biển quảng cáo

Bảng quảng cáo hiệu quả

Biển quảng cáo không phải là thứ xa lạ đối với chúng ta, ai cũng cũng có thể dễ dàng bắt gặp những tấm biển khắp các con đường,  ngõ xóm. Đặc biệt tại các thành phố lớn, các cửa hàng cửa hiệu mọc lên san sát đồng nghĩa với số lượng bảng quảng cáo cũng có nhiều vô kể. Bên cạnh những tấm biển đẹp và ấn tượng, có không ít những tấm nhạt nhòa, đơn giản, buồn cười thậm chí là quá màu mè. Để không phạm phải những sai lầm khi làm biển quảng cáo, chúng ta cùng tìm hiểu những điều sau.

1. Biển quảng cáo quá đơn giản và nhạt nhòa

Biển quảng cáo đẹp

Biển quảng cáo đẹp

Cùng là biển hiệu quảng cáo nhưng có những tấm đẹp đến khó tin nhưng lại có những tấm quá đơn giản và nhạt nhòa. Tất cả là do thiết kế và các bố trí màu sắc, hình ảnh.

Những tấm biển nhạt nhòa và đơn giản quá mức thường khó có thể thu hút được sự quan tâm của khách hàng vì trong rừng biển quảng cáo rực rỡ, chúng quá lạc lõng và không có gì đặc sắc để mọi người chú ý. Chính vì lẽ đó, khách hàng khi có ý định làm bảng quảng cáo cần đặc biệt chú ý đến vấn đề thiết kế, lên ý tưởng từ trước sau đó duyệt thiết kế để tránh mắc phải sai lầm này.

Tìm hiểu: Những điều cần chú ý khi làm biển quảng cáo

2. Biển quảng cáo lố lăng, không phù hợp thuần phong mỹ tục

Bảng quảng cáo hiệu quả

Bảng quảng cáo hiệu quả

Có không ít cửa hàng sử dụng các chiêu trò để gây sự chú ý và thu hút khách hàng. Một trong các chiêu trò đó là sử dụng biển hiệu quảng cáo với hình ảnh và từ ngữ có phần lố lăng, giật gân để ai một lần nhìn thấy hay đọc được đều cảm thấy tò mò ngạc nhiên. Tuy nhiên, làm biển quảng cáo này cũng là con dao hai lưỡi, có thể thu hút được sự quan tâm của một bộ phận khách hàng nhưng lại khiến không ít người cảm thấy phản cảm và tẩy chay.

Chính vì lẽ đó, biển hiệu quảng cáo phải mang đúng tính chất quảng bá cho cửa hàng, không phản cảm và trái với thuần phong mỹ tục.

3. Biển quảng cáo quá nhỏ hoặc quá to

Bảng hiệu quảng cáo

Bảng hiệu quảng cáo

Những mẫu biển quảng cáo quá to có thể thu hút được sự quan tâm của khách hàng nhưng chiếm diện tích rất lớn, thậm chí có thể gây nguy hiểm khi che chắn hết các khu vực thoát hiểm của ngôi nhà cũng như đụng chạm đến đường dây điện và vượt quá quy định về bảng quảng cáo của pháp luật dẫn đến phải tháo dỡ.

Hay như những tấm bảng quảng cáo có kích thước quá nhỏ, lọt thỏm giữa ngôi nhà và vô vàn các tấm biển xung quanh, không mang đến hiệu quả quảng cáo mà còn làm giảm giá trị thẩm mỹ của cửa hàng.

4. Đầu tư quá nhiều chi phí vào biển quảng cáo

biển hiệu quảng cáo

Tâm lý chung của mọi người khi mở cửa hàng, cửa hiệu là muốn đầu tư vào cửa hàng của mình sao cho khang trang, đẹp đẽ nhất để có thể thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Vì lẽ đó, rất nhiều chủ nhân khi làm biển quảng cáo cửa hàng đã không tiếc tiền thẳng tay đầu tư tấm biển thực sự hoành tráng từ thiết kế đến kích thước, chất liệu và thi công…dẫn đến chi phí đầu tư cho biển quảng cáo là quá lớn.

Có không ít người đến khi hoàn thành mới thấy số tiền đã chi cho biển quảng cáo cửa hàng vượt xa so với tính toán của mình và tiêu âm vào chi phí để đầu tư cho nội thất và sản phẩm bên trong.

Đầu tư làm biển quảng cáo cửa hàng đẹp là điều cần thiết, nhưng nếu khả năng kinh tế có hạn mà đầu tư quá mức thì lại là điều hết sức sai lầm.

Tìm hiểu vai trò của biển quảng cáo trong hoạt động kinh doanh

5. Lựa chọn sai chất liệu làm biển quảng cáo cửa hàng

Bảng hiệu quảng cáo đẹp

Tùy theo loại hình kinh doanh mà biển quảng các cửa hàng cũng có nhiều khác biệt. Với những nơi kinh doanh sản phẩm cao cấp, thiên về thẩm mỹ thì nên làm biển quảng cáo sang trọng từ những chất liệu alu, gỗ, hay mica chữ nổi và có hệ thống chiếu sáng hiện đại.

Còn nếu kinh doanh những mặt hàng bình dân, thông dùng thì chỉ cần làm một tấm biển quảng cáo thông thường từ chất liệu hiflex hoặc bạt để có thể đủ cung cấp thông tin cho khách hàng. Tuy nhiên, rất nhiều người lại sai lầm trong việc lựa chọn chất liệu và kiểu dáng. Biển quảng cáo cho cửa hàng sang trọng lại làm từ chất liệu rẻ tiền, bình dân và ngược lại.

6. Lựa chọn sai đơn vị làm biển quảng cáo cửa hàng

Bảng hiệu quảng cáo

Để có thể ra đời được một tấm biển quảng cáo cửa hàng đòi hỏi phải trải qua rất nhiều khâu khác nhau và nếu không có chuyên môn, dụng cụ máy móc thì không thể làm được. Chính vì lẽ đó, tất cả các cửa hàng đều phải thuê đơn vị làm biển quảng cáo cho mình. Tuy nhiên, vì không tìm hiểu kĩ mà nhiều người đã lựa chọn phải những địa chỉ thiếu uy tín, chuyên nghiệp, mất tiền thật nhưng lại nhận được biển quảng cáo kém chất lượng.

Trên đây là những sai lầm rất nhiều khách hàng đã gặp phải khi làm biển quảng cáo. Để có thể tránh phạm phải sai lầm, nên tìm hiểu thật kĩ trước khi làm biển quảng cáo nhé và nếu muốn tìm hiểu tất cả các loại biển quảng cáo được thực hiện bởi Quảng Cáo Thượng Lâm bạn có thể xem tại trang chủ của chúng tôi