Tin tức

Ấn phẩm là gì? Công dụng vai trò của ấn phẩm trong quảng cáo

an pham la gi

Ấn phẩm như sách báo là những thứ rất quen thuộc trong cuộc sống thường nhật của chúng ta, nhìn chung thì ấn phẩm được ra đời nhằm phục vụ bạn đọc nhưng đây mới chỉ là một khái niệm nhỏ trong định nghĩa ấn phẩm. Nếu muốn hiểu sâu hơn ấn phẩm là gì thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

1. Ấn phẩm là gì?

Ấn phẩm là những sản phẩm được tạo ra trong lình vực in ấn mà rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta như sách, báo, tạp chí, tài liệu…Ấn phẩm được ra đời nhằm phục vụ các bạn đọc trong nhiều lĩnh vực, tuy nhiên thì internet ra đời đã làm thay đổi khái niệm đó. Các ấn phẩm không còn bó buộc vào việc xuất bản offline nữa mà còn có thể phát hành online qua trang web hay ứng dụng trên điện thoại.

an pham bao chi

Xem thêm tại:

Sticker là gì? Cách làm sticker đơn giản tại nhà qua 2 bước

5 kích thước voucher chuẩn và thông dụng nhất hiện nay

Mẫu biển chức danh bắt buộc phải có trong phòng làm việc

2. Phân loại ấn phẩm

2.1 Ấn phẩm Offline

Ấn phẩm offline là các sản phẩm được xuất bản thông qua việc in ấn, phồ biến là sách, báo, tạp chí…. Đơn vị phụ trách xuất bản các ấn phẩm này gọi là nhà xuất bản, nhà xuất bản sẽ không trực tiếp sáng tác mà sẽ mua bản quyền từ tác giả để có thể xuất bản ấn phẩm và thu lợi trên số ấn phẩm được bán ra.

2.2 Ấn phẩm online

Ấn phẩm online được ra đời nhờ sự phát triển của internet, vấn là những quyển sách, báo, tạp chí nhưng thay vì được in ra thì chúng sẽ được phát hành trên môi trường internet thông qua website, ứng dụng điện thoại.

Một dạng ấn phẩm online khác là ấn phẩm truyền thông. Ấn phẩm truyền thông bao gồm logo, tờ rơi, catalogue, card visit, website, chúng được ra đời nhằm mục đích quảng bá, marketing cho sản phẩm, doanh nghiệp, tổ chức.

an pham truyen thong

3. Công dụng, vai trò của ấn phẩm trong quảng cáo

3.1 Tác dụng của ấn phẩm trong quảng bá, marketing

  • Tiếp cận khách hàng: Để doanh nghiệp phát triển thì phải có khách hàng và khách hàng lại bị thu hút bởi các ấn phẩm quảng cáo. Các ấn phẩm sẽ cho khách hàng hiểu được doanh nghiệp bạn đang kinh doanh gì, chất lượng ra sao, có đáp ứng được nhu cầu của họ không từ đó sẽ dẫn đến quyết định mua hàng.  Những ấn phảm có thiết kế đẹp mắt, tinh tế có thể chạm được vào cảm xúc của khách hàng tạo hiệu ứng lan truyền mạnh.
  • Lan tỏa thương hiệu: Đây là tác dụng chủ yếu của các loại ấn phẩm truyền thông và bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng phải sử dụng nó. Ví dụ như một nhãn hàng đã có một ấn phẩm truyền thông ấn tượng đó là Điện Máy Xanh, quảng cáo của họ ấn tượng có phần hơi “dị” đã khiến ai cũng phải biến đến thương hiệu này.

3.2 Tác dụng của ấn phẩm trong đời sống

Khi nói về lĩnh vực này thì ấn phẩm có vai trò lưu trữ lại những thông tin hữu ích mà con người đã có được để truyền lại cho con cháu đời sau. Ví dụ như các tác phẩm văn học, lịch sự, văn hóa có giá trị lưu dữ đến hàng ngàn năm.

an pham sach

4. Làm sao để có thể tạo ra được những ấn phẩm xuất sắc

  • Thiết kế bắt mắt: Bạn đọc luôn bị “nhồi nhét” rất nhiều nội dung khác nhau vì thế để ấn phẩm của bạn được quan tâm thì chắc chắn nó phải có một bề ngoài xuất sắc rồi.
  • Nội dung hấp dẫn: Tập trung hết vào phần nội dung, làm cho nó thật hay, thật xuất sắc sau đó để hiệu ứng lan truyền trên internet làm nhiệm vụ còn lại là một phương pháp marketing “liều lĩnh” của nhiều ấn phẩm. Điểm khó ở đây là bạn phải chắc chắn rằng sản phẩm của mình tạo ra là thực sự hay, thực sự chạm được cảm xúc của bạn đọc.
  • Câu chuyện hay: Câu chuyện hay cũng khá tương tự với nội dung hấp dẫn nhưng câu chuyện hay ở đây thường được nói đến trong ngành quảng cáo TVC khi nhiều nhãn hàng đã tạo ra quảng cáo thông qua việc kể chuyện. Với phương pháp này thì họ có thể lấy được cảm xúc của khách hàng một cách trọn vẹn.

an pham tap chi

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu ấn phẩm là gì và thêm nhiều khái niệm xung quanh ấn phẩm. Nhìn chung khái niệm ấn phẩm khá đơn giản nhưng lại không quá phổ biến. Hi vọng bài viết đã cung cấp được cho bạn những kiến thức thú vị nhất.