Tin tức

Sticker là gì? Cách làm sticker đơn giản tại nhà qua 2 bước

sticker la gi

Sticker là một loại tem nhãn để trang trí và rất quen thuộc với chúng ta. Stick có cấu tạo cực kỳ đơn giản khi hình ảnh sẽ được in lên một loại giấy có cán lớp keo ở mặt sau, chính vì thế chúng tôi đã nảy ra một suy nghĩ rằng tại sao lại không hướng dẫn mọi người cách làm sticker ngay tại nhà mình? Sau đây sẽ là cách làm sticker chỉ qua 2 bước ngắn ngủi.

1. Sticker là gì?

Sticker là nhãn dãn được làm từ nhiều vật liệu khác nhau nhưng đều có đặc điểm chung là một mặt được in hình ảnh còn mặt còn lại có keo nhiệt PSA (keo khối), lớp keo này cho phép chúng có thể dán được lên các bề mặt phẳng, Sticker được dùng để trang trí các vật dụng nhỏ như điện thoại, máy tính, sách vở hoặc để dán lên hộp, bao bì của sản phẩm

Tham khảo thêm bài viết tại:

Ấn phẩm là gì? Công dụng vai trò của ấn phẩm trong quảng cáo

5 kích thước voucher chuẩn và thông dụng nhất hiện nay

Mẫu hộp đèn quảng cáo đa dạng thiết kế và mục đích sử dụng

2. Lịch sử ra đời Sticker

Lịch sử  ra đời của Sticker khá phức tạp khi có nhiều luồng ý kiến về thời điểm ra đời của nó

  • Có ý kiến ​​cho rằng người Ai Cập cổ đại lần đầu tiên tạo ra những miếng dán hình ảnh để niêm yết giá của các sản phẩm buôn bán được tìm thấy bởi các nhà khảo cổ tại các địa điểm khai quật của ở Ai Cập. Dạng sticker này làm bằng giấy và được dán bằng một loại keo gì đó trên các bức tường của các khu chợ khác nhau trên khắp Ai Cập.
  • Người ta cũng đề xuất rằng Sir Rowland Hill, vào năm 1839, đã phát minh ra nhãn dán hiện đại khi ông tạo ra và giới thiệu một loại giấy dính trở thành Tem bưu chính đầu tiên.
  • Nhãn dán hiện đại như chúng ta thấy hiện nay, được tạo ra vào năm 1935 bởi Stan Avery, còn được biết đến với biệt danh “Stan The Sticker Man”. Ông đã tạo ra một máy dán nhãn cắt bằng động cơ máy giặt, các bộ phận từ máy may và máy cưa đây được coi là máy in nhãn dán đầu tiên, ban đầu được gọi là Nhãn Avery.

3. Cách làm sticker ngay tại nhà

Bước 1: Lựa chọn hình ảnh

Sự độc đáo, thu hút của sticker nằm ở hình ảnh và thiết kế của nó. Nếu bạn là một nhà in và làm sticker theo dạng dịch vụ thì bạn cần am hiểu tâm lý của khách hàng mình đang hướng đến ví dụ như trẻ em thường thích các hình ảnh siêu nhân như spider man. Những hình ảnh đang HOT tại thời điểm hiện tại sẽ là một hướng đi hợp lý. Để tìm kiếm được các hình ảnh mới độc đáo thì bạn phải thường xuyên cập nhật xu hướng hoặc liên tục ghé thăm các diễn đàn thiết kế.

sticker la gi

Bước 2: In sticker

Những dụng cụ bạn cần sẽ là một chiếc máy in màu, giấy nhãn dãn hoặc có thể dùng decal nếu nhu cầu của bạn không quá khắt khe. Lưu ý hãy chọn các loại giấy mà có lớp keo ở phía sau và bạn sẽ cần thêm một chiếc kéo để cắt sticker của mình.

sticker la gi

4. Làm sao để thiết kế Sticker đẹp

1. Nội dung ngắn gọn xúc tích

Mục đích sử dụng của sticker không phải là để cung cấp thông tin mà là để trang trí và thu hút sự chú ý vì thế nội dung trên sticker phải thật ngắn gọn và bắt mắt. Việc nhồi nhét thông tin trên sticker sẽ là không nên bởi khi đó chữ sẽ rất bé khiến việc đọc bị cản trở.

sticker la gi

2. Kết hợp với thương hiệu

Khi sticker được dùng để quảng bá cho sản phẩm của doanh nghiệp của bạn thì việc thêm logo và tên doanh nghiệp là một sự lựa chọn sáng suốt.

thiet ke sticker

3. Phong cách thiết kế tươi sáng

Nếu muốn sticker thu hút thì chắc chắn bạn phải sử dụng những thiết kế có màu sắc tươi sáng, hình ảnh bắt mắt nhưng điều này cũng không có nghĩa là sử dụng những hình ảnh và màu sắc lòe loẹt. Hãy cân đối mọi thứ để thiết kế sticker được hài hòa nhất

Tổng kết lại chúng ta đã tìm hiểu cách làm sticker và tất tần tật những thông tin xoay quanh sticker, bạn hoàn toàn có thể tự làm sticker nếu ở nhà có sẵn một chiếc máy in màu. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp được những thông tin thú vị, hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.