Tin tức

After Effect là gì? Những tính năng mạnh mẽ nhất của After Effect

after-effect-la-gi

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng đằng sau những thước phim kỳ ảo mãn nhãn thì công đoạn sản xuất của chúng như thế nào không? Nhưng chắc bạn cũng giống như tôi tin rằng chúng đều được hoàn thiện bằng một phần mềm máy tính nào đó và hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một trong những phần mềm biên tập video mạnh mẽ và thông dụng nhất hiện nay đó chính là Adobe After Effect.

1. Adobe After Effect là gì?

Adobe After Effects là một phần mềm ứng dụng kỹ thuật số xử lý hiệu ứng hình ảnh, đồ họa chuyển động và compositing được Adobe Systems phát triển và được sử dụng trong hậu kỳ sản xuất của quá trình làm phim và sản xuất truyền hình. After Effects có thể được sử dụng cho keying, theo dõi, compositing và hình ảnh động. Nó cũng có chức năng như một phần mềm biên tập rất cơ bản phi tuyến tính, biên tập âm thanh và chuyển mã phương tiện truyền thông. (wikipedia).

Xem thêm tại:

Tổng hợp phím tắt nhanh trong After Effect trên Windows và Mac

Adobe creative cloud là gì? Tại sao nên sử dụng Adobe creative cloud?

Màn hình LED – Phương án quảng cáo thời 4.0

after-effect-la-gi

2. Những tính năng mạnh mẽ nhất của After Effect

 • Đồng bộ hóa: Nếu bạn trả phí bản quyền hàng tháng cho After Effect thì mọi giữ liệu của bạn sẽ được đồng bộ hóa vào hệ thống Creative Cloud của Adobe giúp bạn có thể hoàn thiện công việc trên nhiều thiết bị khác nhau.
 • Xử lý VFX tuyệt vời: VFX là tên viết tắt của Visual Effect là quá trình tạo ra hoặc thêm các hiệu ứng hình ảnh để nâng cao chất lượng của một hình ảnh hoặc video đã được quay từ trước  Hiểu đơn giản hơn thì các video hoặc bộ phim có nhiều kỹ xảo thì lúc quay chúng sẽ rất đơn giản và sau đó sẽ được hậu kì bằng After Effect để thêm các hiệu ứng kỹ xảo.
 • Xử lý hình ảnh 3D: Vì chuyên sử dụng để biên tập và xử lý video nên After Effect có khả năng xử lý hình ảnh 3D cực kì bá đạo bằng công cụ tracking mạnh mẽ
 • Tracking 3D: Tracking là công cụ để After Effect theo dõi chuyển động của một vật thể trong video.
 • Motion Blur: Motion Blur có nhiệm vụ làm cho các hình ảnh chuyển động được thêm vào video trở nên mượt mà và hợp với bối cảnh hơn.
 • Nhiều plug in hỗ trợ: After Effect có rất nhiều tính năng bá đạo nhưng vẫn có nhiều tính năng của nó chưa thực sự hoàn hảo chính vì thế nhiều nhà lập trình đã tạo ra những công cụ khác hỗ trợ cho After Effect. Và những công cụ này được phát triển chuyên sâu, riêng biệt cho một tính năng nên được hoàn thiện tốt hơn tính năng có sẵn trong AE.

Trên đây mới chỉ là một số ít những tính năng nổi bật nhất mà Adobe quảng cáo, ở bên trong AE vẫn còn rất nhiều tính năng mạnh mẽ hơn để phục vụ công việc của bạn.

3. Ứng dụng của After Effect trong thực tiễn

Từ đầu bài đến giờ chúng tôi đã đề cập đến rất nhiều việc sử dụng AE trong làm phìm nhưng ứng dụng của AE còn rộng hơn thế. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

 • Quay, dựng video: Đây là những người chuyên làm các video ngắn , AE sẽ cho phép họ thêm các hiệu ứng và làm màu sắc đẹp hơn cho video.
 • Marketing, truyền thông: Khi bạn cần các đoạn video ngắn như Intro, outro, thì AE chắc chắn là công cụ tuyệt vời để làm điều đó.
 • Làm phim hoạt hình: Ngoài các thước phim chân thật thì After Effect cũng có thể tạo ra các thước phim hoạt hình đấy nhé. Các nhân vật, bối cảnh của hoạt hình sẽ được thiết kế bởi các công cụ khác như Photoshop, AI sau đó sẽ được chuyển qua AE để tạo chuyển động.

after-effect-la-gi

4. Sử dụng After Effect cần chuẩn bị gì?

 • Mua bản quyền phần mềm: Là một phần mềm mạnh mẽ nên việc mất phí để sử dụng After Effect cũng là một điều không quá ngạc nhiên. Những lợi ích của việc sử dụng phần mềm bản quyền là được update nhanh chóng, khả năng đồng bộ hóa với Creative cloud….
 • Máy tính: AE là một công cụ khá nặng và đòi hỏi cấu hình máy tính cao để xử lý vì thế nên hãy chuẩn bị một số tiền “nho nhỏ” để sử dụng AE nhé.
 • Khóa học: Bạn hoàn toàn có thể học AE trên youtube với rất nhiều video hướng dẫn chi tiết nhưng việc tự học luôn rất khó và lượng kiến thức không được tổng hợp từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế lựa chọn một khóa học tại trung tập sau đó kết hợp với việc tự học sẽ là lựa chọn sáng suốt.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu một cách khái quát và sơ bộ nhất về công cụ dựng video After Effect. Hi vọng kiến thức trên là hữu ích trong công cuộc “master” phần mềm này của bạn.