Tin tức

12 phần mềm thiết Poster Online và Offline hoàn toàn miễn phí

I. Phần mềm thiết kế poster Offline

1. Adobe illustrator

Adobe illustrator là phần mềm thiết kế đồ họa vector nổi tiếng và phổ biến bậc nhất trên thế giới hiện nay. Được phát hành từ năm 1987 bởi gã khổng lồ Adobe Systems trải qua rất nhiều phiên bản thì illustrator đang cung cấp cho các nhà thiết kế những tính năng thông minh nhất để thiết kế poster, logo, flyer…

Điểm hạn chế duy nhất của illustrator có lẽ là bạn chỉ có thể sử dụng free illustrator trong 7 ngày và sau đó sẽ phải trả một mức phí cố định hàng tháng để tiếp tục sử dụng. Nhưng với những tính năng mạnh mẽ mà nó đem lại thì nếu bạn là một nhà thiết kế chuyên nghiệp thì việc trả phí cho nhà phát triển là điều hoàn  toàn hợp lý.

Link tải phần mềm: https://www.adobe.com/sea/products/illustrator.html

Tham khảo thêm tại:

Poster là gì? Kích thước poster bao nhiêu là chuẩn?

Bandroll là gì? Vai trò của bandroll trong quảng cáo

Màn hình LED – Phương án quảng cáo thời 4.0

adobe-illustrator

2. Adobe Photoshop

Adobe photoshop là một phần mềm quá phổ biến và quen thuộc đến nỗi mà gần như ai cũng biết đến nó. Photoshop sở hữu những tính năng toàn diện biến nó trở thành một công cụ mà có thể sử dụng để làm bất cứ việc gì. Từ việc thiết kế poster, logo, chỉnh sửa ảnh… phần mềm này đều có thể giúp bạn hoàn thành một cách đơn giản.

Photoshop nổi tiếng nhất vẫn là khả năng chỉnh sửa ảnh chuyên sâu như chỉnh sửa màu sắc, độ đậm nhạt, ánh sáng, kênh màu….Những tính năng mạnh mẽ này khiến Photoshop là phần mềm “bất li thân” của những nhiếp ảnh gia.

Link tải phần mềm: https://www.adobe.com/sea/products/photoshop.html

adobe-photoshop

3. Corel Draw

Corel Draw là một phần mề thiết kế đồ họa vector với những tính năng tương tự thậm chí là có phần mạnh mẽ hơn Adobe illustrator. Những đặc điểm chính của công cụ:

 • Giao điện thân thiện: Giao diện làm việc của Coreldraw rất trực quan, hệ thống phím tắt nhiều, có độ liên quan đến nhau cao và khả năng thiết kế nhiều trang trên cùng một không gian.
 •  Khả năng đồ hình vượt trội: Tính năng này giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc vẽ hình vector từ hình bitmap. Khả năng trace của Corel có phần mạnh mẽ hơn illustrator.
 • Hỗ trợ in ấn tốt

Có thể bạn không biết rằng cái tên CorelDRAW Graphics Suite X8 là để chỉ phần mềm này chứa 8 gói phần mềm được tích hợp lần lượt là:

 • CorelDRAW® X8: Phần mềm biên tập đồ họa vectơ và chỉnh sửa trang.
 • Corel® PHOTO-PAINT™ X8: Phần mềm chỉnh sửa ảnh.
 • Corel® CAPTURE™ X8: Cho phép nhiều chế độ thu nhận hình ảnh.
 • Corel® CONNECT™: Công cụ tìm kiếm nội dung.
 • Corel® PowerTRACE™ X8: Chuyển đổi ảnh raster sang đồ họa vectơ.
 • Corel® Website Creator™*: Công cụ thiết kế Website.
 • PhotoZoom Pro 4†: Công cụ cho việc mở rộng hình ảnh kỹ thuật số.
 • ConceptShare™: Công cụ tương tác trực tuyến.

Link tải phần mềm: https://www.coreldraw.com/en/pages/free-download/

corel-draw

4. Microsoft Powerpoint

Có thể bạn đã rất quen thuộc với việc sử dụng Powerpoint để làm tài liệu cho các bài thuyết trình nhưng bạn nghĩ sao về việc sử dụng nó như một phần mềm thiết kế? Điều đó hoàn toàn có thể bởi từ phiên bản 2013 trở đi thì phần mềm này đã được cải tiến và thêm nhiều tính năng mạnh mẽ khiến việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, thậm chí ta còn có thể làm những video hoạt hình trên phần mềm này.

Link tải phần mềm: https://products.office.com/vi-vn/powerpoint

microsoft-powerpoint

5. Adobe Indesign

Adobe Indesign là phần mềm tốt nhất hiện nay nếu bạn có nhu cầu thiết kế, dàn trang in cho các tác phẩm như catalogue, brochure, tạp chí, báo, sách, các biểu mẫu, nhãn CD, tờ rơi, tờ bướm… Adobe InDesign CC giới thiệu những tính năng hợp tác hiệu quả đột phá như khả năng biên tập và lựa chọn đối tượng giản lược, tích hợp với các dịch vụ trực tuyến Adobe CS Live, cùng khả năng tạo các tài liệu tương tác cho phép thu hút và lôi cuốn người đọc. Các dịch vụ CS Live được cung cấp kèm theo trong một thời gian giới hạn.

Link tải phần mềm: https://www.adobe.com/products/indesign/free-trial-download.html

adobe-indesign

6. GIMP

Nếu bạn đang muốn tìm một phần mềm thiết kế mạnh mẽ nhưng hoàn toàn miễn phí thì GIMP là sựa lựa chọn tốt nhât mà bạn có thể tìm thấy. Tên phần mềm được viết tắt của GNU Image Manipulation Program, là một phần mềm tự do nguồn mở được sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh, vẽ tự do, chuyển đổi giữa các định dạng hình ảnh khác nhau và các tác vụ chuyên biệt hơn. Nó là một chương trình để tạo ra và xử lý đồ họa raster, nhưng cũng có hỗ trợ cho đồ họa vector.

Link tải phần mềm: https://www.gimp.org/downloads/

phan-mem-GIMP-thiet-ke-poster

II. Phần mềm thiết kế Poster Online

1. Canva

Nếu bạn muốn thiết kế poster hay tờ rơi mà không muốn cài những phần mềm phức tạp thì Canva hiện đang là một trong những nền tảng online tốt nhất. Canva sử dụng định dạng kéo thả và cung cấp quyền truy cập vào hơn một triệu bức ảnh, đồ họa và phông chữ. Với thao tác đơn giản cũng hàng ngàn mẫu thiết kế mẫu thì ngay cả bạn không phải là một nhà thiết kế cũng có thể thiết kế poster, flyer, catalogue….

Sử dụng phần mềm tại: https://www.canva.com

phan-mem-thiet-ke-poster-canva

2. Adobe Spark

Ngoài việc cung cấp những phần mềm chuyên nghiệp thì Adobe vẫn không quên cung cấp những phần mềm mạnh mẽ giúp người dùng có thể thiết kế online một cách thuận tiện nhất. Với mục tiêu là hướng đến việc thiết kế nhanh gọn lẹ thì Adobe Spark cung cấp cho người dùng thư viện template khổng lồ với nhiều mẫu template ấn tượng được cập nhật liên tục.

Sử dụng phần mềm tại: https://spark.adobe.com/

phan-mem-thiet-ke-poster-adobe-spark

3. Visme

Visme là một nền tảng thiết kế online tập trung chủ yếu vào infographic. Visme có giao diện làm việc kéo thả quen thuộc của các công cụ online và thư viện chứa hàng ngàn những đối tượng để tạo infographic được gọi ngắn gọn hơn là “element”. Để quá trình thiết kế nhanh hơn thì Visme cung cấp cho người dùng những template có sẵn và sau đó chúng ta có thể tùy chỉnh những thông số khác như màu sắc, kích thước, nội dung chữ…

Sử dụng phần mềm tại: https://www.visme.co/

thiet-ke-poster-visme

4. Stencil

Stencil là một nền tảng chạy trên công nghệ điện toán đám mây giúp bạn có thể thiết kế mọi lúc, mọi nơi. Những tính năng mà nhà phát triển cung cấp cho chúng ta bao gồm:

 • Stentil cung cấp trên 860.000 hình ảnh background. Do vậy bạn có kho ảnh background khổng lồ để bạn thoải mái lựa chọn.
 • Cung cấp Template đẹp mắt và được cập nhật liên tục.
 • 1750 font chữ cho bạn thoải mái tùy chỉnh nội dung.
 • ………..

Sử dụng phần mềm tại: https://getstencil.com/

phan-mem-thiet-ke-poster-stencil

5. Crello

Crello là một cụ thiết kế với dạng kéo thả được phát triển bởi hãng Depositphotos cho phép người dùng truy cập vào hơn 10500 các đối tượng được thiết kế sẵn, 12000 mẫu template…Đặc biệt hơn là tất cả đều free mà thoải mái sử dụng, ngoài ra thì nhà sản xuất cũng vẫn sẽ cung cấp bản trả phí với nhiều tính năng chuyên sâu hơn.

Sử dụng phần mềm tại: https://crello.com/

phan-mem-thiet-ke-poster-crello

6. DesignCap

DesignCap hỗ trợ người dùng tính năng thiết kế các poster trực tuyến một cách dễ dàng và chuyên nghiệp. DesignCap cung cấp cho bạn nhiều mẫu Poster với các chủ đề khác nhau, cùng với đó là hàng ngàn tài nguyên nghệ thuật bao gồm font chữ, văn bản, phong cách và công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ có sẵn cho bạn thỏa sức thể thiện khả năng sáng tạo của mình.

Sử dụng phần mềm tại: https://www.designcap.com/

phan-mem-thiet-ke-poster-desgincap

Trên đây là 12 phần mềm thiết kế poster Online và Offline mạnh mẽ nhất hiện nay. Với những phần mềm mà chúng tôi đã điểm tên qua thì có cả những phần mềm dành cho các bạn chuyên nghiệp cũng như là những bạn mới làm quen với thiết kế. Hi vọng  những phần mềm ở trên sẽ giúp bạn đơn giản hóa quá trình thiết kế poster của mình.