Tin tức

Poster là gì? Kích thước poster bao nhiêu là chuẩn?

kich thuoc poster

Poster đóng vai trò khá quan trọng trong một chiến dịch marketing và để poster phát huy hiệu quả tối đa thì chúng được chia ra làm nhiều kích thước khác nhau. Vậy poster là gì và kích thước poster chuẩn là bao nhiêu, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

1. Poster là gì?

Poster là một hoặc một tập hợp những hình ảnh có kích thước lớn và mang thông điệp Marketing của một doanh nghiệp. Tùy thuộc vào mục đích cụ thể của những chiến dịch Marketing, đối tượng khách hàng mà hình ảnh, nội dung của Poster mang lại cho người xem những cảm xúc khác nhau.  Có khi Poster quảng cáo gợi nhắc đến thương hiệu, có khi lại mong sự đồng cảm, đôi lúc thì muốn tuyên truyền một thông điệp gì đó. Hoặc đối với một doanh nghiệp cụ thể, kích thước của một mẫu Poster quảng cáo chỉ đơn giản là thể hiện một phương châm hoạt động hay một triết lý kinh doanh nào đó để cổ vũ tinh thần làm việc cho chính nhân viên của công ty đó.

Tham khảo thêm tại:

Bandroll là gì? Vai trò của bandroll trong quảng cáo

12 phần mềm thiết Poster Online và Offline hoàn toàn miễn phí

Mẫu biển chức danh bắt buộc phải có trong phòng làm việc

poster phim

2. Kích thước Poster

Kích thước poster khá đa dạng khi tùy vào mục đích sử dụng và tùy vào mặt bằng treo poster mà chúng ta lại sử dụng một kích thước khác nhau. Những kích thước poster chuẩn bao gồm:

 • Khổ ngang: 90 x 60 cm,  60 x 40 cm, 50 x 70 cm, 42 x 30 cm (A3), 30 x21 cm (A4).
 • Khổ dọc: 60 x 90 cm, 40 x 60 cm,  70 x 50 cm, 30 x 42 cm (A3), 21 x 30 cm (A4).

poster phim

Trong đó:

 • Kích thước Poster nhỏ: 27,9 x 43 cm (tức 11 x 17″): Đây là kích thước thích hợp cho những bản tin tại công ty, văn phòng, trường học.
 • Kích thước Poster nhỏ nhất: 21 x 27,9cm (8,5 x 11″): Cũng được sử dụng tương tự với kích thước của poster nhỏ, nhìn chung các mẫu poster nhỏ thích hợp với không giản nhỏ.
 • Kích thước poster trung bình:  18 “x 24”: Với kích thước này chúng ta hay sử dụng chúng tại công ty, trường học, trung tâm sự kiện.
 • Kích thước poster lớn: 24 “x 36”: Những tấm poster sử dụng cho hầu hết những sự kiện như: triển lãm thương mại, ở những khu trung tâm mua sắm. Sử dụng ở những khu vực rộng rãi như trong trường học, bên ngoài những câu lạc bộ, quán rượu…Đặc biệt, chúng thường được sử dụng để quảng cáo ngoài trời.
 • Kích thước dành cho Poster Phim (27 “x 40”, 40 “x 60”): Đây là kích thước chuyên sử dụng để quảng bá cho các bộ phim và tất nhiên chúng thường được sử dụng tại rạp chiếu phim và một số buổi họp báo, sự kiện.

kich thuoc poster

3. Phân loại Poster

 • Poster quảng cáo: Đây là loại poster có tác dụng mang sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng thông qua hình ảnh và thông điệp. Các hình ảnh sẽ được thiết kế đặc biệt để làm sao chúng bắt mắt và thu hút nhất.
 • Poster thông báo: Như cái tên của mình thì dạng poster này được sử dụng để thông báo về một sự vật, sự kiện sắp được xảy ra
 • Poster chủ thể: Dạng poster này có thiết kế đơn giản nhưng rất trực quan và không có nhiều thông tin sử dụng trên đó. Để sử dụng loại poster này thì chủ thể phải là một mặt hàng cực kì phổ biến ví dụ như Coca hay Pepsi.
 • Poster nội bộ: Đây là poster để lưu truyền trong nội bộ công ty, doanh nghiệp dùng để cổ động hoặc thông báo về sự vật, sự kiện.

poster ngoai troi

4. Chất liệu in Poster

 • Bạt hiflex: Đây là chất liệu phổ biến để in poster bởi nó có độ bền khá cao và chịu được thời tiết ngoài trời vì thế ta có thể bắt gặp poster chất liệu bạt hiflex ở khắp mọi nơi.
 • Decan PP: Decan PP có độ bền tốt hơn so với các loại decan thông thường và màu sắc được in trên loại decan này cũng đẹp hơn rất nhiều.
 • Backlit: Chất liệu này chỉ được sử dụng khi chúng ta sử dụng poster bằng dạng tranh điện, chúng ta sẽ bắt gặp loại poster này trong rạp chiếu phim và các trung tâm hội nghị.

poster dang tranh dien

5. Cách thiết kế poster đẹp nhất

 • Xác định đối tượng xem chính và thông điệp rõ ràng: Không biết đích nhắm của mình ở đâu thì coi như sức ảnh hưởng của tấm poster là rất yếu.
 • Thu hút sự chú ý người xem trong vòng 10 giây đầu: Thử tưởng tượng mẫu poster của bạn ở trong một khu trưng bày cùng với hàng trăm các tác phẩm, làm cách nào để bạn kéo ánh nhìn của khách xem chỉ vào tác phẩm của mình? Như đã nói ở trên, poster là để truyền đạt thông tin đến người xem, và nếu poster không thể lôi kéo được nhiều người thì coi như là bức tranh bình thường.
 • Sử dụng tiêu đề súc tích, dễ hiểu đối với đối tượng người xem và phải IN ĐẬM, TO
 • Một poster tốt phải dễ nhận ra khi ở xa (trong phạm vi 2m là tốt nhất)

poster phim spider man

 • Nội dung sâu sắc và ngắn gọn
 • Cấu trúc rõ ràng, logic: Người họa sĩ giỏi trước khi vẽ tranh không bao giờ cắm đầu đặt bút vẽ luôn, mà họ thường chia ra từng phần bố cục: chỗ nào cần vẽ chính, chỗ nào chỉ cần thêm nét vẽ phụ để thông điệp bức tranh được truyền tải dễ dàng nhất. Thiết kế poster cũng như vậy, và bạn đừng quên để khoảng trống để poster nhìn “dễ thở” hơn nhé.
 • Đừng quên điểm đặc trưng, khác biệt trên mẫu Poster của bạn so với những cái khác.
 • Thiết kế poster nên làm nổi bật cá tính của người nghệ sĩ. Đây là điểm mà mọi người sẽ nhớ đến bạn như thế nào, cũng như cách để bạn xây dựng tên thương hiệu trong lòng người xem. Bạn nên nhất quán cá tính của mình trong các tác phẩm để mọi người nhớ bạn rõ hơn.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu được kích thước poster chuẩn nhất để sử dụng trong từng trường hợp. Ngoài ra thì chúng ta cũng đã có được những kiến thức thú vị xung quanh poster. Hi vọng bài viết đã cung cấp được những kiến thức thú vị cho bạn