Adobe creative cloud là gì? Tại sao nên sử dụng Adobe creative cloud?

adobe-creative-cloud-la-gi

Adobe Creative Cloud được ra đời năm 2011 để thay thế cho Adobe Creative Suites nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng dụng lậu hay vi phạm bản quyền đang xảy ra tràn lan vào thời điểm đó. Theo đó thì toàn bộ ứng dụng của Adobe Creative Suites sẽ được đem lên Adobe Creative Cloud và lưu trữ bằng công nghệ điện toán đám mây, người dùng có thể quản lí tất cả các phần mềm, sử dụng chúng bất kì đâu trên thiết bị nào. Vậy cụ thể hệ thống Adobe Creative Cloud là gì và những ưu điểm của nó như thế nào thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Adobe Creative Cloud là gì?

Adobe creative cloud (được viết tắt là Adobe CC) là một bộ ứng dụng và dịch vụ  của Adobe Systems hoạt động trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, cho phép người dùng đăng ký và truy cập vào tất cả các phần mềm của hãng Adobe, bao gồm nhiều phần mềm quen thuộc như Adobe Photoshop, Adobe illustrator, Adobe Premier Pro….

Tham khảo thêm tại:

Tổng hợp phím tắt nhanh trong After Effect trên Windows và Mac

After Effect là gì? Những tính năng mạnh mẽ nhất của After Effect

2. Ưu điểm của Adobe Creative Cloud

 • Tổng hợp và quản lí tất cả các phần mềm thuộc hệ thống của Adobe. Tính năng này rất tiện lợi bởi rất nhiều người dùng đều có nhu cầu sử dụng nhiều hơn 2 phần mềm của Adobe.
 • Được cập nhật nhanh chóng các phiên bản mới của phần mềm và được cung cấp thêm các công cụ và dịch vụ bổ sung (Adobe Edge Tools & Services)
 • Công nghệ điện toán đám mây tiện lợi với ít nhất 20G lưu trữ dữ liệu cho phép bạn có thể sử dụng phần mềm tại bất kì đâu và bất kì thiết bị nào. Ngoài ra còn có thể up file đang làm giở để có thể tiếp tục công việc ở một thiết bị khác.
 • Sử dụng đa nền tảng: Adobe CC hiện nay có mặt trên mọi nền tảng như Windows, MacOS, Android….
 • Tích hợp mạng xã hội Behance để bạn có thể chia sẻ hoặc bán những tác phẩm mình đã hoàn thiện.
 • Hơn 200 bài hướng dẫn (tutorial) từ Creative Cloud Learn

3. Giới thiệu một số phần mềm nổi tiếng nhất cả Adobe Creative Cloud

 • Adobe Photoshop: Công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ với những tính năng như chỉnh thông số màu sắc, độ đậm nhạt, sáng tối… Và Photoshop đặc biệt mạnh mẽ trong việc ghép ảnh
 • Adobe illustrator: Phần mềm đồ họa vector giúp các nhà thiết kế có thể tạo ra các logo hay ảnh với kích thước nhỏ nhưng có thể phóng to thoải mái mà không bị vỡ.
 • Adobe Premier Pro: phần mềm chỉnh sửa biên soạn video mạnh mẽ mà lại đơn giản trong giao diện sử dụng. Những tính năng nổi bật của phần mềm là cắt ghép, thêm hiệu ứng đa dạng.
 • Adobe After Effect: Cũng là phần mềm chỉnh sửa, biên soạn video nhưng nó mạnh mẽ và chuyên sâu hơn so với premier Pro. After Effect được sử dụng khá nhiều để làm kỹ xảo cho các bom tấn của Hollywood.

Vẫn còn rất nhiều phần mềm nhưng nếu để cập hết thì bài viết sẽ khá dài dòng nên chúng ta chỉ điểm danh qua một số phần mềm thôi nhé.

adobe-creative-cloud-la-gi

4. Chi phí sử dụng Adobe Creative Cloud

 • Gói dành cho nhiếp ảnh gia: Có 2 gói dịch vụ giá lần lượt 12$-24$/tháng bao gồm 2 phần mềm là Photoshop và Lightroom dung lượng lưu trữ là 20GB và 1TB.
 • Gói 1 phần mềm: Gói này chỉ cho phép bạn chọn 1 trong tất cả các phần mềm của Adobe và có giá 25$/tháng kèm 100G lưu trữ.
 • Gói Business: Giá 119$/tháng cho tất cả các phần mềm và 50$/tháng cho 1 phần mềm.
 • Gói Học sinh: Có giá 12$/tháng, chỉ có 2 ứng dụng là Photoshop và Lightroom và 20G lưu trữ.
 • Trường học: Có giá 51$/tháng để sử dụng tất cả các app và 22$/tháng khi sử dụng 1 app kèm 100G lưu trữ

Bạn có thể tham khảo chi tiết tại: https://www.adobe.com/sea/creativecloud/plans.html?promoid=F89JZRWB&mv=other

gia-dich-vu-adobe-creative-cloud

Tổng kết: Adobe Creative Cloud là một dịch vụ rất mạnh mẽ và tiện ích và hầu hết các nhà thiết kế đều phải sử dụng đến những phần mềm nằm trong gói dịch vụ này.