Tin tức

Chi tiết 3 bước thiết kế logo thương hiệu đẹp, ấn tượng

logo thương hiệu đẹp

Một logo thương hiệu đẹp sẽ tốt hơn rất nhiều so với những logo làm cho có, bởi phía sau những đó là biểu tượng và mục tiêu là đặc trưng của sản phẩm do đó để tiếp cận với khách hàng tốt hơn thì việc thiết kế logo thương hiệu đẹp luôn là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Dưới đây là 3 bước thiết kế logo thương hiệu ấn tượng bạn không nên bỏ qua.

Các bước thiết kế logo gây thu hút khách hàng

1. Bước 1: Brains toring

Xác định mục đích thiết kế logo, để xác định được điều này bạn cần trả lời được 5 câu hỏi sau: What, Why, Where, When, Who, How. Việc Brains toring nó sẽ được thực hiện tốt nhất khi triển khai theo nhóm từ 3 đến 5 người, bởi nó sẽ giúp bạn xây dựng và lên ý tưởng một cách tốt nhất.

 • Nghĩ về mục tiêu

Cần xác định được nhóm khách hàng hướng tới là ai và sau đó sẽ tùy chỉnh logo sao cho thật phù hợp từ đó nhằm tăng khả năng thu hút khách hàng đến sản phẩm, với thương hiệu nhiều hơn.

Ví dụ, logo cho cửa hàng bán hoa thì logo nên sử dụng font chữ mềm mại, nghệ thuật, tone màu sáng. Hay với logo cho một công ty luật thì nên sử dụng logo có font chữ rõ ràng, chắc chắn.

Có hay không kết hợp tên công ty

Có hay không kết hợp tên công ty

 • Quyết định xem có nên kết hợp tên công ty vào logo hay không?

Bởi không phải lúc nào việc kết hợp tên công ty vào logo cũng là hay, không nên đưa tên công ty vào logo nếu nó quá chung chung, quá dài và không dịch được sang ngôn ngữ khác. Và cũng không nên đặt tên công ty vào logo nếu logo đặt lên trên sản phẩm như giày, túi xách. Nếu thiết kế logo nhỏ thì cũng không nên đưa tên công ty vào vì nó sẽ rất nhỏ và không thể đọc được.

 • Thực hiện theo bảng màu của công ty

Nếu bạn quyết định sử dụng bảng màu trong quảng cáo biển hiệu thì bảng màu nên được phản ánh trong logo. Ví dụ logo và bảng màu của điện máy xanh, chỉ cần nhìn thấy tone màu và logo là khách hàng có thể hình dung ra điện máy xanh.

Bởi vậy nếu công ty có màu sắc riêng thì nên đưa màu sắc vào logo khi thiết kế, cũng tương tự như thế giới di động,… nếu chưa có bảng màu cho công ty bạn có thể nghiên cứu về điều này để đưa ra bảng màu phù hợp nhất với hoạt động, dịch vụ của công ty.

Lấy ý tưởng từ những thương hiệu nổi tiếng khác

Lấy ý tưởng từ những thương hiệu nổi tiếng khác

 • Hãy lấy cảm hứng từ các biểu tượng thành công nhưng không coppy paste

Logo sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp đến với khách hàng do đó việc thiết kế logo mang bản sắc riêng của mình luôn là điều cần thiết. Và việc sao chép bê nguyên ý tưởng từ các thương hiệu khác là điều không nên và vi phạm pháp luật.

Nhìn vào những thiết kế logo thương hiệu của các đối tượng kinh doanh cùng sản phẩm bạn có thể tham khảo và học hỏi họ. Nên nhớ rằng 1 logo đơn giản sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng tốt hơn, ghi nhớ dễ hơn.

Nếu người thiết kế logo gặp khó khăn trong việc phát triển ý tưởng thì có thể phác thảo mọi thứ xung quanh liên quan đến thương hiệu, sản phẩm để dễ dàng hơn trong việc thiết kế.

Nên tránh những gam màu sắc quá lòe loẹt, nhiều font chữ trên cùng 1 logo, nó sẽ trở nên lộn xộn khó hiểu. Khi đó nó sẽ xảy ra những xung đột về thị giác.

2. Bước 2 thử nghiệm thiết kế logo thương hiệu đẹp

 • Tạo nhiều mẫu thiết kế

Trong giai đoạn đầu, người thiết kế có một số ý tưởng mà bạn muốn thể hiện trên logo được lưu lại bằng bản nháp và hãy nhớ lưu giữ lại những bản phác thảo này. Bởi nó có thể giúp bạn hoàn thiện ý tưởng cũng như việc xây dựng mẫu thiết kế logo thương hiệu một cách tốt nhất.

 • Vẽ phác thảo thô thiết kế

Bạn nên đặt giấy bút và vẽ phác thảo logo, nó có thể được tạo ra bởi suy nghĩ của bạn hoặc bởi sự vay mượn nào đó. Những việc phác thảo lên mô hình logo sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc thiết kế.

Và với mẫu phác thảo, từng nét bút của bạn đều nên trân trọng và gìn giữ, cũng không cần quá cầu kì. Bởi để hình thành nên một logo hoàn hảo cuối cùng nhất, các nhà thiết kế đã vẽ hàng chục bản phác thảo.

Phác thảo hình ảnh logo

Phác thảo hình ảnh logo

 • Hiển thị thiết kế cho một thị trường khách hàng thử nghiệm

Khi đã hoàn thiện hãy gửi nó cho khách hàng, một phần để đẩy nhanh kế hoạch phần vì để lắng nghe sự phản hồi của khách hàng để chỉnh sửa kịp thời hình ảnh logo trước khi hết hạn thiết kế và cũng để thể hiện được điều khách hàng mong muốn có trên logo thương hiệu.

 • Nhận phản hồi từ những người trong thị trường mục tiêu của bạn

Để nhận phản hồi tích cực và chính xác nhất từ khách hàng thì bạn nên đưa ra những câu hỏi như logo này có thú vị không? Nó có bị nhàm chán không? Điều bạn thích nhất ở thiết kế này là gì? nếu được thay đổi bạn sẽ thay đổi ở phần nào của logo?

 • Không nên quá phụ thuộc vào bạn bè

Lắng nghe ý kiến và sự góp ý của khách hàng là một chuyện nhưng bạn cũng nên có sự thận trọng khi tiếp nhận những ý kiến đó. Tiếp nhận cần có sự sàng lọc, bởi bạn là người trực tiếp tiếp nhận thông tin từ khách hàng.

Có sự tham khảo và hình thành ý tưởng

Có sự tham khảo và hình thành ý tưởng

 • Hãy chắc chắn thiết kế logo thương hiệu đẹp có thể in với kích thước lớn hoặc nhỏ

Xem xét tất cả các cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng thiết kế logo thương hiệu trên báo, trên bảng hiệu hay trên trang web để biết rằng trên mỗi vật liệu logo sẽ có sự hiển thị như thế nào.

3. Bước 3, hoàn thiện thiết kế logo thương hiệu đẹp

Bước 3 và cũng chính là bước cuối để bạn hoàn thiện bản thiết kế logo lần cuối và gửi cho khách hàng của mình.

 • Tạo 1 bản thảo hoàn tất cuối cùng
Thiết kế logo đẹp cần có sự sáng tạo

Thiết kế logo đẹp cần có sự sáng tạo

Bạn cần có file digitized, bạn có thể tự mình làm hoặc thuê một chuyên gia để làm logo chuyên nghiệp. Tìm hiểu chương trình thiết kế đồ họa, bạn có thể tham khảo chương trình Adobe illustrator.  Hoặc sử dụng một số cuốn sách hướng dẫn, các trang web có thể giúp bạn học và thiết kế dễ dàng.

Ngoài ra bạn cũng có thể thuê 1 họa sĩ nếu bạn không có khả năng thiết kế chuyên nghiệp. Nếu bạn đã có nền tảng vẽ đồ họa, thiết kế đồ họa trên máy tính trước đó thì việc vẽ logo theo sáng tạo và ý tưởng của mình sẽ dễ dàng hơn.

 • Tiếp tục lắng nghe để hoàn thiện

Khi đã kết thúc quá trình thiết kế thì bạn cần sẵn sàng để tiếp nhận mọi ý kiến phản hồi của mọi người. Sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội và chạy logo qua những người có liên quan để lắng nghe nhẫn xét của họ.

Luôn có sự lắng nghe để hoàn thiện

Luôn có sự lắng nghe để hoàn thiện

Hãy thử biểu trưng của các trang web của bạn đầu tiên, nếu có nhiều phản hồi không tích cực thì bạn nên có sự xem xét lại để hoàn thiện logo hơn. Ngoài ra bạn cũng nên có sự trao đổi với những người đã cho bạn phản hồi nghiêm túc để bạn biết chính xác vấn đề đang nằm ở đâu.

Trên đây là 3 bước chi tiết thiết kế logo thương hiệu đẹp do chúng tôi chia sẻ từ những kinh nghiệm thực tế của mình. Liên hệ với Công ty TNHH Quảng Cáo và In Thượng Lâm để có những ý tưởng thiết kế logo sáng tạo và gây ấn tượng cũng như thể hiện cái riêng vượt trội cá nhân trên những thiết kế logo thương hiệu của mình.

Bên cạnh đó đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ làm công tác tư vấn chuyên nghiệp để bạn có sự lựa chọn tốt nhất trước khi thiết kế. Cùng với đó là mức giá làm logo phải chăng phù hợp với nhu cầu chi trả của khách hàng.