Tin tức

4 nguyên tắc cơ bản khi làm logo thương hiệu bạn cần biết

Làm logo thương hiệu

Logo được xem như bộ mặt của thương hiệu, do đó việc làm logo thương hiệu luôn là điều quan trọng cần thiết của mỗi doanh nghiệp khi muốn tạo dựng hình ảnh tên tuổi của mình trên thị trường. Để thiết kế logo thương hiệu đẹp, bạn cần tuân thủ theo 4 nguyên tắc cơ bản dưới đây.

Nguyên tắc khi làm logo thương hiệu ấn tượng

Nguyên tắc 1, không được đi sao chép

Tham khảo nhưng không copy paste

Tham khảo nhưng không copy paste

Việc sao chép logo thương hiệu được đánh giá như việc đi ăn cắp ý tưởng hay nó còn gọi là vi phạm bản quyền do đó với mỗi nhà thiết kế logo chỉ có thể tham khảo mà không thể sao chép hoàn toàn.

Hơn nữa nếu sao chép sẽ khiến cho khách hàng nhớ đến thương hiệu đã sử dụng logo đó trước đây mà sẽ không nhớ gì đến bạn. Bởi thương hiệu doanh nghiệp sẽ in sâu vào trong tâm trí của khách hàng khi bạn có những điểm mới ấn tượng. Vì thế sự sáng tạo là điều luôn cần thiết.

Nguyên tắc 2, K.I.S.S

Nguyên tắc này chú trọng đến những thiết kế đơn giản, không rườm rà, điều này giúp cho thương hiệu của bạn dễ ghi nhớ trong tâm trí khách hàng nhiều hơn. Logo càng đơn giản lại càng tốt, tuy nhiên đơn giản nhưng vẫn cần thể hiện được cái riêng và mục đích sản phẩm, thương hiệu của bạn hướng tới.

Và cũng cần có sự biến đổi sao cho phù hợp với thời đại, để làm được điều này bạn cần đến một nhà tư vấn thương hiệu và một nhà thiết kế chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn nhìn nhận vấn đề tốt hơn cũng như nhìn ra những định hướng của tương lai hướng tới.

Thiết kế đơn gản dễ hiểu

Thiết kế đơn gản dễ hiểu

Nguyên tắc 3, Đảm bảo được tính linh hoạt

Nhu cầu và thị hiếu của khách hàng luôn có sự thay đổi theo từng ngày, vì thế nên thiết kế logo có thể thay đổi được, mà không gây ảnh hưởng đến kết cấu chung của toàn bộ thiết kế.

Bởi nếu logo thiếu tính linh hoạt sẽ rất khó khăn trong việc  thay đổi nếu trường hợp cần và phải thay đổi, có thể bạn sẽ phải thay toàn bộ khi không cần thiết.

Nguyên tắc 4, Làm logo thương hiệu phải có bố cục tỉ lệ

Bố cục logo phải có sự hài hòa, tuân theo tỉ lệ, điều này sẽ đảm bảo hình ảnh logo và sẽ không bị biến đổi, méo mó, hay định dạng sai trong quá trình tiếp cận với khách hàng bằng logo. Và nếu logo không có sự định dạng về tỉ lệ này rất có thể sẽ làm cho khách hàng hiểu sai ý của logo.

Liên hệ công ty TNHH Quảng Cáo và In Thượng Lâm ngay hôm nay để làm logo thương hiệu đẹp, giá rẻ, sáng tạo.