Tin tức

Biển quảng cáo làm bằng chất liệu gì?

Biển quảng cáo làm bằng chất liệu gì?

Biển quảng cáo làm bằng chất liệu gì là một trong những chủ đề các cửa hàng quan tâm nhiều nhất khi làm biển quảng cáo. Bởi chất liệu là yếu tố quyết định sự thành công trong quá trình quảng cáo, độ thẩm mỹ cao, tuổi thọ dài giúp đạt hiệu quả cao trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Khi thi công biển quảng cáo, cần chú trọng lựa chọn chất liệu phù hợp với thời tiết, khí hậu Việt Nam. Dưới đây là một số loại chất liệu được các đơn vị thi công sử dụng làm biển quảng cáo nhiều nhất tại Việt Nam.

Biển quảng cáo làm bằng Hiflex

Để trả lời cho câu hỏi “Biển quảng cáo làm bằng chất liệu gì” thì câu trả lời đầu tiên chính là bạt Hiflex. Bạt Hiflex là loại chất liệu được sử dụng phổ biến nhất trong các loại biển quảng cáo. Chất liệu bạt rất bền và có khả năng co giãn tốt.

Biển quảng cáo làm bằng Hiflex

Biển quảng cáo làm bằng chất liệu gì

Ưu điểm của bạt Hiflex là chi phí rẻ phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ hoặc các cửa hàng bán lẻ, có khả năng chịu nước và nóng tốt, khả năng co giãn cao, dễ di chuyển, đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian sử dụng màu bạt sẽ bị nhòe và dễ rách nếu gặp thiên tai.

Biển quảng cáo làm bằng chất liệu kim loại Inox 

Để tăng thêm sự vững chắc cho biển quảng cáo, đơn vị thi công thường thêm vào một vài kim loại để tăng độ vững chắc. Chất liệu Inox là một lựa chọn phổ biến. Inox được sử dụng nhiều cho bảng hiệu quảng cáo chữ nổi, bảng hiệu quảng cáo, biển chức danh, biển số nhà, quảng cáo chỉ dẫn….

Ưu điểm của Inox là có kích cỡ linh hoạt theo yêu cầu của người đặt, có tuổi thọ cao, tính thẩm mĩ cao, có thể kết hợp với ánh sáng. Bên cạnh đó, Inox là loại chất liệu chống bị oxy hóa nên cần chi phí cao, thời gian thi công phức tạp.

Biển quảng cáo làm bằng Mica

Mica là chất liệu thường gặp trong ngành quảng cáo với bề mặt phẳng, chi phí phải chăng, phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh ở Việt Nam. Mica được dùng cho tấm quảng cáo quảng cáo công ty, nhà hàng, hộp đèn mica, chữ nổi quảng cáo hay trang trí nội thất.

Ưu điểm của biển Mica là dễ dàng lắp đặt và thi công, đa dạng mẫu mã, màu sắc, khả năng chống nước tốt, thích nghi tốt với môi trường có nhiệt độ cao. Nhược điểm của biển Mica là dễ bị phai màu.

 

Biển quảng cáo làm bằng Mica

Biển quảng cáo làm bằng chất liệu gì

Biển quảng cáo làm bằng Formex

Formex là một trong những chất liệu được tin dùng trong thi công biển quảng cáo.. Formex thường được sử dụng cho chân chữ nổi trong biển quảng cáo, làm nền decal trong siêu thị, trang trí CNC hoa văn làm vách ngăn, văn phòng…

Ưu điểm của biển formex là dễ tạo hình, trọng lượng nhẹ, dễ thi công, có độ cứng và mềm linh hoạt, khả năng chống thấm nước cao. Nhược điểm của biển formex là dễ cong vênh khi gặp nhiệt độ cao, đặc biệt là mùa hè.

Biển quảng cáo là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch quảng cáo bởi nó góp phần quảng bá thương hiệu, tạo sự uy tín của thương hiệu và nâng cao hiệu quả doanh thu. Tuy nhiên, trước khi thi công lắp đặt biển quảng cáo, hãy tìm hiểu các thông tin như biển quảng cáo làm bằng chất liệu gì để tối ưu chi phí cũng như đạt hiệu quả cao trong quảng cáo nhé! 

Xem các sản phẩm của chúng tôi tại đây

Xem thêm: Phông nền biển quảng cáo đúng chuẩn