Tin tức

Ý nghĩa logo thương hiệu xe hơi nổi tiếng trên Thế Giới

Logo thương hiệu xe hơi

Bất kì logo thương hiệu xe hơi nào cũng mang trên mình một ý nghĩa vô cùng lớn lao, nó không chỉ là sợi dây kết nối khách hàng từ trong tiềm thức mà ẩn sâu trong nó còn là những ý nghĩa mà không phải ai cũng có thể hiểu được.

Ý nghĩa logo thương hiệu xe hơi

Logo xe Audi

Logo xe Audi

Logo thương hiệu Audi có tiền thân chính là hãng xe mang tên Auto Union AG được thành lập vào năm 1932 và biểu tượng của 4 hình tròn lồng ghép vào nhau chính là tượng trưng cho 4 công ty gồm có Audi, Horch, Wanderer, DKW.

Các hình tròn có kích thước bằng nhau chúng thể hiện cho sự tôn trọng, đoàn kết của các công ty. Và cho tới nay biểu tượng này đã có tới 73 năm tuổi và thương hiệu này cũng trải qua gần 100 năm tồn tại trên thị trường do đó mỗi lần nhìn thấy logo này người ta có thể nghĩ ngay tới Audi.

Logo BMW gắn với màu xanh lá cờ

Logo BMW gắn với màu xanh lá cờ

Logo BMW đã có nhiều lần thay đổi trong hơn 100 năm lịch sử của hãng, nhưng chiếc xe hơi của Đức vẫn thể hiện sự tự hào về màu xanh màu trắng với hình ảnh của cánh quạt trên nền xanh đó chính là màu lá cờ của xứ Bavaria. Và đây cũng được coi như là một trong những logo ý nghĩa của thương hiệu xe hơi.

Chevrolet, logo của hãng xe hơi này được coi là biểu tượng dễ nhớ nhất Thế Giới, đó là biểu tượng hãng xe của Mỹ được thành lập 1911 và được đặt tên theo tên của một số các nhà đồng sáng lập nên. Và hình ảnh logo giống chữ thập đó nó như một sự tưởng nhớ của người sáng lập về quê hương của mình.

Logo thương hiệu xe hơi Honda, logo này nhìn không có quá nhiều điểm đặc biệt tuy nhiên biểu tượng lại chính là đại diện nói lên tính cách của hãng xe Nhật. Logo là hình ảnh chữ H được thiết kế cách điệu bằng nền trắng, và họ cũng giữ vững lập trường của mình về thiết kế logo đơn giản nhưng dễ nhớ và cũng không kém phần nổi bật của mình.

Honda với chữ H đơn giản

Honda với chữ H đơn giản

Hyundai, có khá nhiều người đã lầm tưởng phần thiết kế logo này giống chữ H của Honda, nhưng nếu để ý kỹ và nhìn lâu hơn bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rằng thiết kế của Hyundai được đặt trong một hình elip để phản ánh thông điệp về sự tham vọng và khả năng chinh phục toàn cầu của hãng và nó cũng chính là biểu tượng, tượng trưng cho hình ảnh bắt tay giữa 2 bên công ty với khách hàng.

Logo thương hiệu xe hơi Lexus, chỉ với chữ L được thiết kế cách điệu đặt trong hình elip. Và chỉ cần nhìn vào logo này chúng ta có thể hiểu Lexus đang theo đuổi phong cách hiện đại , tươi mới và hoàn hảo.