Tin tức

Quy định của pháp luật về làm biển hiệu tòa nhà mà bạn không nên bỏ qua

bien hieu toa nha

Biển hiệu tòa nhà là hình thức thương mại quảng bá sản phẩm và thương hiệu rất hiệu quả. Chính vì vậy mà pháp luật luôn có những quy định chặt chẽ về việc lắp đặt biển hiệu tòa nhà. Nếu bạn là chủ của doanh nghiệp thì nên tìm hiểu ngay những quy định sau đây:

1. Quy định về nội dung thể hiện trên biển hiệu tòa nhà

Biển hiệu tòa nhà là rất quan trọng với quảng cáo thương hiệu công ty,doanh nghiệp.Sẽ không sai nếu tôi nói rằng biển hiệu được coi như bộ mặt của công ty. Chính vì vậy nội dung được thể hiện bên trên là điều rất được quan tâm.

  • Nội dung thể hiện trên biển hiệu tòa nhà có thể là nội dung về tên doanh nghiệp, logo, slogan hoặc một vài hình ảnh sản phẩm ,dịch vụ nào đó.

bien hieu toa nha

  • Đối với những biển hiệu mang tính chất thông báo của doanh nghiệp thì không cần tiến hành làm thủ tục hành chính, những nội dung trên biển hiệu cần thể hiện đầy đủ tên, số điện thoại, địa chỉ.
  • Nếu như làm biển hiệu tòa nhà mang tính chất quảng cáo hình ảnh sản phẩm, dịch vụ thì bắt buộc phải thực hiện làm hồ sơ gửi đến sở hoặc bộ văn hóa thông tin.

Tìm hiểu thêm: 99 mẫu biển quảng cáo cho quán trà sữa

2. Quy định về kích thước biển hiệu tòa nhà

Kích thước của biển quảng cáo là vô cùng quan trọng,theo bộ luật quảng cáo thì kích thước biển hiệu phải tuân thủ như sau:

  • Đối với những biển quảng cáo ngang thì chiều cao tối đa chỉ được phép cao 02m, chiều dài không vượt quá mặt bằng chung của tòa nhà.
  • Biển dọc thì dài ngang tối đa cũng chỉ được phép 01m, chiều cao không quá 04m và cũng không được vượt quá chiều cao của tầng nơi đặt biển hiệu.
  • Đồng thời những tấm biển hiệu này cũng không được lắp nơi thoát hiểm, cứu hỏa hay lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây cản trở tầm nhìn, giao thông công cộng.

bien hieu toa nha hot

Nếu bạn vi phạm những quy định trên thì chắc chắn sẽ bị phạt tiền và buộc phải tháo dỡ các tấm biển hiệu.

3. Quy định về chữ viết trên biển hiệu tòa nhà

Không chỉ chữ viết thông thường có quy định về việc sắp xếp hoặc viết mà chữ viết trên biển hiệu tòa nhà cũng phải có những quy định bắt buộc sau đây:

  • Theo quy định của pháp luật, chữ viết trên biển hiệu tòa nhà phải được ghi bằng tiếng Việt.
  • Trong trường hợp sử dụng lẫn cả tiếng nước ngoài thì chữ nước ngoài phải đặt dưới chữ tiếng việt và khổ chữ viết không được quá 3/4 khổ chữ tiếng việt.

Đọc ngay: 99 mẫu biển quảng cáo shop trẻ em đẹp

bien hieu toa nha

Chữ viết trên biển hiệu cũng cần tuân thủ quy định của pháp luật

Trên đây là những quy định về biển hiệu quảng cáo treo tại các tòa nhà cao tầng bạn cần biết. Nếu vi phạm những quy định này bạn sẽ bị phạt hành chính. Và sẽ tùy thuộc mức độ vi phạm mà sẽ có những mức án phạt riêng với hành vi vi phạm.

Ví dụ như khi bạn vi phạm quy định về kích thước trên biển hiệu có thể sẽ bị phạt từ 1-10 triệu đồng và buộc phải tháo dỡ biển hiệu quảng cáo đó ra.

4. Tại sao bạn nên làm biển quảng cáo tại Thượng Lâm?

Bên cạnh những quy định về luật quảng cáo thì cũng có những quy định khác trong quá trình làm thủ tục mà bạn cần biết cũng như các quy định khác về làm biển hiệu.

Để hiểu hơn về những quy định pháp luật này bạn có thể liên hệ trực tiếp đến các công ty luật. Hay đơn giản hơn, hãy liên hệ với Công ty in Thượng Lâm chúng tôi, với kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình về luật pháp trong lĩnh vực thiết kế thi công biển quảng cáo chúng tôi sẽ dành cho bạn những giải đáp thỏa đáng.

Hãy liên hệ với chúng tôi Công ty quảng cáo Thượng Lâm để được tư vấn về sản phẩm miễn phí:
SĐT: 024 665 29 665
Hotline: 09 68 86 1018 – 09 6543 0802
Email: quangcaothuonglam@gmail.com
Địa chỉ: Số 30, Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội
Trân trọng !