Tin tức

Doodle Art là gì? Sự thú vị của Doodle Art

doodle-art-la-gi

Bạn có bao giờ nghĩ rằng những nét vẽ nghuệch ngoạc trong giờ học hay trong những lúc rảnh rỗi không có việc gì làm lại thực chất là một môn nghệ thuật không? Vậy thực chất đó là môn nghệ thuật vẽ gì, đặc điểm của nó ra sao thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

1. Doodle Art là gì?

Môn nghệ thuật vẽ nghuệc ngoạc mà chúng tôi đề cập đầu bài chính là Doodle Art

Doodle Art là một bản vẽ được thực hiện trong khi sự chú ý và sự tập trung của người vẽ đang tập trung vào nơi khác, những nét vẽ đó ghi lại nhưng suy nghĩ ngẫu hứng không theo một khuôn khổ nhất định nào. Tuy nhiên thì bố cục, sự độc đáo, tính nghệ thuật vẫn là những yếu tố cần có trong những bức vẽ Doodle

Xem thêm tại:

Concept Art là gì? Vai trò của Concept Art trong làm game, làm phim

2. Đặc điểm của Doodle Art

  • Là một môn nghệ thuật thể hiện tiềm thức của mỗi con người nên nó không bị bó buộc vào một mục đích cụ thể nào. Sự trừu tượng, phá cách, lộn xộn là những yếu tố làm nên sự độc đáo của Doodle Art.
  • Kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng: Bởi những nét vẽ không tuân theo một quy tắc nào nên trong khi vẽ người vẽ phải lấy ý tưởng tự sự tưởng tượng từ đó kích thích não bộ tư duy và phát triển.
  • Tăng cường trí nhớ: Có thể bạn không biết rằng một giáo sư tâm lí học người Anh có tên Jackie Andrade đã chứng minh được rằng những người hay vẽ Doodle có thể tiếp nhận và ghi nhớ thông tin nhiều hơn 29% người bình thường
  • Những chủ thể trong Doodle Art thường là những nhân vật hoạt hình, hư cấu hay bất cứ gì mà bạn có thể tưởng tượng ra được.
  • Vẽ Doodle Art không đòi hỏi sự chuẩn bị quá cầu kì khi chúng ta có lẽ chỉ cần một tờ giấy hay một cuốn sổ tay và chiếc bút bi là cũng đủ hành trang để thực hiện bức vẽ rồi.

3. Những bức vẽ Doodle Art đẹp

Doodle Art là nghệ thuật vẽ tay tự do không tuân theo một quy định nào nên người vẽ có thể thỏa sức sáng tạo, thể hiện chất riêng của mình mà không bị gì giới hạn. Chính vì thế những tác phẩm Doodle luôn rất đa dạng, nhiều màu sắc và rất thú vị, hãy cùng nhìn ngắm những tác phẩm của các họa sĩ trên thế giới nhé.

doodle-art-la-gi

doodle-art-la-gi

doodle-art-la-gi

doodle-art-la-gi

doodle-art-la-gi

doodle-art-la-gi

doodle-art-la-gi

doodle-art-la-gi

doodle-art

doodle-art

doodle-art

doodle-art

doodle-art

doodle-art

doodle-art

doodle-art

doodle-art

doodle-art

doodle-art

doodle-art

Tổng kết: Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu được Doodle Art là gì và những sự thật nhỏ thú vị xoay quanh loại hình nghệ thuật “nghuệch ngoạc này. Nếu cảm thấy môn nghệ thuật này thực sự thú vị hãy thử theo đuổi nó xem sao nhé.