Tin tức

Name card là gì? 99 mẫu name card chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

NAME-CARD-LA-GI

Bộ nhận diện thương hiệu là không thể thiếu đối với bất cứ doanh nghiệp nào và trong bộ nhận diện đó thì name card là sản phẩm tối quan trọng trong việc tìm kiếm khách hàng. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu name card là gì và những mẫu name card chuyên nghiệp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn.

1. Name card là gì?

Name card (danh thiếp) là một mảnh giấy hình chữ nhật thể hiện ngắn gọn những thông tin cơ bản của cá nhân hay doanh nghiệp, như logo, tên thương hiệu, tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, email liên hệ, website…

Name card là một sản phẩm trong bộ nhận diện thương hiệu vì thế thiết kế của nó sẽ mang những màu sắc, phong cách đặc trưng của công ty. Thông thường thì các nhân viên cấp cao hay nhân viên có nhiệm vụ gặp gỡ khách hàng đều sẽ sở hữu 1 tấm name card có thông tin liên hệ riêng của mình để khách hàng có thể liên hệ thuận tiện nhất.

Ngoài việc cung cấp thông tin liên hệ của công ty đến với khách hàng thì name card còn là một cơ hội để có được những khách hàng tiềm năng. Name card còn là một phương tiện để thể hiện tính chuyên nghiệp, văn hóa của cá nhân, công ty.

Tham khảo thêm:

Business card là gì? Vai trò của nó trong xây dựng thương hiệu

Mẫu hộp đèn quảng cáo đa dạng thiết kế và mục đích sử dụng

mau-name-card-dep

2. Cấu trúc của name card

2.1 Logo và tagline

Logo và Tagline (slogan) là 2 phần đầu tiên mà một name card phải có bởi đây là phần chứa hình ảnh của thương hiệu hay thông điệp của thương hiệu. Hãy chắc rằng logo và slogan của bạn là duy nhất và phải định nghĩa được doanh nghiệp của bạn là ai và sản phẩm, dịch vụ đang cung cấp để tạo ấn tượng đẹp đến khách hàng.

mau-name-card-dep

2.2 Tên và chức danh

Ngoài những thông tin chính về công ty thì tên và chức danh cũng cần phải có để bạn có thể giới thiệu được tên tuổi và chức vụ của mình trong công ty. Việc này cũng giúp tăng uy tín của bản thân và giúp khách hàng dễ dàng liên lạc với bạn hơn.

mau-name-card-dep

2.3 Thông tin liên lạc

Thông tin liên lạc ở đây là những thông tin giúp khách hàng có thể liên lạc đến với bạn hoặc công ty, ví dụ như số điện thoại, email, website, địa chỉ. Ngoài việc giúp khách hàng dễ dàng liên lạc thì những thông tin này còn giúp doanh nghiệp được xác thực và tăng độ uy tín.

mau-name-card-dep

2.4 Hồ sơ truyền thông

Với thời đại bùng nổ của công nghệ hiện nay thì chắc chắn doanh nghiệp của bạn cần phải có các trang mạng xã hội để quảng bá và tiếp cận khách hàng. Những mạng xã hội mà cần phải có trên tấm name card bao gồm: facebook, twitter, instagram, youtube….

mau-name-card-dep

3. Làm sao để thiết kế name card đẹp

3.1 Nội dung

Những nội dung cần thiết nhất trên name card là thông tin công ty, tên cũng như chức danh của bạn. Những thông tin còn lại như địa chỉ hay thông tin liên hệ chúng ta có thể chắt lọc và lược bớt đi để phù hợp với doanh nghiệp.Ví dụ như những doanh nghiệp lớn, nổi tiếng có nhiều chi nhánh thì chúng ta có thể bỏ đi phần địa chỉ công ty.

mau-name-card-dep

3.2 Thiết kế

Đối với thiết kế của một chiếc name card thì việc đơn giản và tối ưu hóa thiết kế là điều mà bạn cần hướng đến bởi sản phẩm name card không cần đến sự cầu kì và dài dòng không cần thiết. Càng đơn giản, tinh tế thì lại càng thể hiện sự sang trọng, chuyên nghiệp. Đó là một quy luật thú vị khi nói đến thiết kế của name card.

mau-name-card-dep

3.3 Màu sắc

Màu sắc là yếu tố tác động mạnh mẽ lên thị giác của con người  nhưng việc bắt mắt quá lại tạo ra sự lòe loẹt không thích hợp. Việc bạn cần làm là sử dụng màu sắc một cách dung hòa để nó vừa thu hút được ánh nhìn vừa thể hiện được nhận diện thương hiệu.

mau-name-card-dep

3.4 Chất lượng in

Những nội dung trên name card là thứ tối quan trọng của nó nên bạn hãy chắc rằng mình đã yêu cầu nhà in sử dụng công nghệ in cao cấp nhất có thể. Một sản phẩm name card có chất lượng in kém sẽ có thể mất chi tiết và mang lại cái nhìn không tốt cho thương hiệu.

mau-name-card-dep

3.5 Chất liệu giấy

Vật liệu làm nên một sản phẩm luôn là yếu tố để tạo nên vẻ đẹp của một sản phẩm đó và name card cũng không phải là một ngoại lệ. Khi chất liệu kém chất lượng thì độ bền của sản phẩm không tốt và kéo theo đó là sự đánh giá không tốt đến từ những khách hàng tiếp nhận sản phẩm ở đây là khách hàng của doanh nghiệp.

mau-name-card-dep

3.6 Kích thước

Yếu tố cuối cùng mà tôi muốn đề cập đến là kích thước. Kích thước của một chiếc name card luôn luôn nhỏ để có thể đút vừa vào ví, đây là yếu tố giúp khách hàng sẽ lưu lại chiếc name card của bạn lâu hơn. Nhưng bạn cũng không phải quá lo về vấn để này bởi các đơn vị in ấn sẽ biết phải chọn kích thước như thế nào

mau-name-card-dep

4. Mẫu Name Card chuyên nghiệp nhất

mau-name-card-dep

mau-name-card-dep

mau-name-card-dep

mau-name-card-dep

mau-name-card-dep

mau-name-card-dep

mau-name-card-dep

mau-name-card-dep

mau-name-card-dep

mau-name-card-dep

mau-name-card-dep

mau-name-card-dep

mau-name-card-dep

mau-name-card-dep

mau-name-card-dep

mau-name-card-dep

mau-name-card-dep

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu name card là gì cũng như là những nôi dung quan trọng cần phải có trong chiếc name card. Hi vọng bạn cảm  thấy những thông tin trong bài viết là hữu ích và đã chọn được mẫu name card ưa thích cho doanh nghiệp của mình.