Hỗ trợ trực tuyến


Kinh doanh 09 6886 1018

skype

Kinh Doanh 1 0975 40 50 30

skype

Kinh Doanh 2 0973.188.009

skype

Kinh Doanh 3 096 543 0802

skype

Đánh giá hiệu quả của một biển quảng cáo ngoài trời với 22 tiêu chí.

...

Chưa có bất kỳ một chuyên gia nào có thể đưa ra một công thức chính xác. Để đo lường hiệu quả của một quảng cáo ngoài trời nói chung và biển quảng cáo Billboard nói riêng.

Không giống như quảng cáo truyền hình có thể đo rating giờ phát sóng. Hay quảng cáo trên internet có thể thống kê lượng truy cập. Những hình thức quảng cáo ngoài trời không thể có một công cụ đo lường hiệu quả chính xác tuyệt đối mà chỉ dựa trên cảm tính.

Trên thực tế, quảng cáo ngoài trời cùng biển quảng cáo billboard vẫn rất được ưa chuộng. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy hầu hết các doanh nghiệp lớn đều sử dụng biển tấm lớn.

Biển quảng cáo tấm lớn có giá thành cao, chủ yếu là do phần chi phí thuê mượn vị trí bạn muốn đặt biển quảng cáo cho sản phẩm, thương hiệu của mình. Bên cạnh mẫu maquette quảng cáo được thiết kế độc đáo, ấn tượng. Để pano, billboard phát huy hết hiệu quả. Bạn cần tìm vị trí phù hợp nhất cho nó.
Sau đây là những tiêu chí đánh giá hiệu quả vị trí của một biển quảng cáo ngoài trời (OOH) để các bạn tham khảo:

1. Loại hình - Ad Form: Đánh giá qua các hình thức của OOH như: Bảng tầm cao - High-level, Bảng tầm thấp - Street Furniture, Quảng cáo trên các phương tiện giao thông - Transit hay khung hình kỹ thuật số - Digital Frame.

2. Kích thước - Ad size: Đánh giá qua kích thước như: trên 60m2, từ 20-59m2,…

3. Chiều cao - Viewing Height: Đánh giá thông qua chiều cao, vừa đủ hay quá cao hoặc quá thấp.

4. Tầm nhìn xa - Visible Distance: Khoảng cách xa có nhìn thấy rõ biển quảng cáo không.

5. Góc nhìn - Angle Vision: Góc nhìn có thuận lợi không.

6. Lưu lượng giao thông - Traffic Flow: Mật đô giao thông tại vị trí đặt biển thế nào, mật độ này được tính dựa vào khu vực/ tỉnh thành của từng vị trí.

7. Tốc độ lưu thông - Traffic Speed: Tốc độ lưu thông của người dùng tại vị trí OOH.

8. Hướng lưu thông - Traffic Direction: Hướng lưu thông của người dùng có thể thấy OOH (ví dụ: hướng vào thành phố, hướng ra khỏi thành phố…)

9. Số lượng con đường nhìn thấy được OOH - Number of Roads: Số lượng những con đường người qua lại có thể thấy được OOH.

10. Kích cỡ của đường giao thông - Road Size: Kích cỡ được đánh giá dựa vào các yếu tố: đường lớn hai chiều, có làn riêng cho mô tô/ xe máy, đường một chiều, đường hai chiều…

11. Loại đường giao thông - Road Type: Là nơi và mục đích đường giao thông được xây dựng như: nội đô, ngoại ô, liên tỉnh…

12. Yếu tố gây xao lãng - Visual Clutter: Gần vị trí của OOH có thêm nhiều OOH khác không.

13. Yếu tố gây cản trở tầm nhìn - Vision Issue: Có gì gây cản trở tầm nhìn của người tiêu dùng đến OOH không.

14. Các địa danh quanh OOH - Surrounding Area: Có những địa danh nào thu hút nhiều người trong bán kính 1km quanh vị trí OOH.

15. Kẹt xe thường xuyên - Permanent Obstruct: Có nằm ở khu vực hay kẹt xe hay không, cấp độ ra sao: kẹt nặng, khá nặng, nhẹ, không kẹt xe.

16. Kẹt xe tạm thời - Temporarily Obstruct: Vị trí của OOH có nằm ở khu vực kẹt xe tạm thời do các yếu tố tạm thời (công trường thi công…) hay không, với các cấp độ: kẹt nặng, khá nặng, nhẹ, không kẹt xe.

17. Kẹt xe theo mùa - Season Obstruct: Vị trí của OOH có nằm ngay khu vực kẹt xe theo mùa (ví dụ: mùa mưa sẽ kẹt xe…), với các cấp độ: kẹt nặng, khá nặng, nhẹ, không kẹt xe.

18. Khu vực - Zone: Khu vực OOH được đặt thuộc khu vực thế nào: trung tâm, khu dân cư, gần sân bay, khu dân cư nông thôn,…

19. Giao lộ lớn, bùng binh, khúc cua, ngã tư… - Roundabout, Turning Point, Crossroad: Vị trí của OOH có nằm tại khu vực giao lộ lớn ( hơn 4 con đường ), khúc cua, ngã tư…

20. Tín hiệu / Đèn giao thông - Traffic Light: OOH có nằm tại vị trí có biển đèn hiệu giao thông hay không.

21. Chiếu sáng - Illumination: Vị trí OOH chiếu sáng hợp lý không và có ảnh hưởng tới người qua lại không.

22. Yếu tố thẩm mỹ: Vị trí mới hay cũ, đường điện đi chìm hay nổi, nếu là bảng tầm cao thì một trụ hay ốp tường hay nhiều trụ… Sẽ đánh giá cao nếu vị trí đó: mới, đường điện chìm, bảng tầm cao thì phải 1 trụ.

Với 22 tiêu chí được nêu ở trên, chúng tôi hy vọng nhà đầu tư sẽ có được cái nhìn tổng quan và lựa chọn được vị trí đặt biển hiệu quả nhất !